Việt Nam

Bắt 700kg ma túy ở Nghệ An: Khám xét nhà nam thanh niên vừa đi xuất khẩu lao động về

Cập nhật lúc 18-04-2019 15:39:06 (GMT+1)
Một người trong đường dây ma túy 700kg ma túy đá bị bắt giữ

 

Sau khi đi xuất khẩu lao động về, Phú liên lạc với các người đàn ông quốc tịch Đài Loan, gia nhập đường dây ma túy xuyên quốc gia.


Ngày 18/4, Ban chuyên án VA-319MT khám xét nhà Nguyễn Văn Phú, mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia do ông trùm người Đài Loan cầm đầu. 

Nguyễn Văn Phú (SN 1989, trú tại xã Khánh Sơn 2, huyện Nam Đàn, Nghệ An) từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan và quen biết với nhiều người bản địa.

Sau khi về nước, một số người Đài Loan đã liên lạc và đưa Phú vào đường dây ma túy khủng. 

 

Số lượng ma túy do ông trùm người Đài Loan cầm đầu bị thu giữ 

Trước đó, chiều 17/4, Công an Nghệ An đã khám xét kho hàng tại nhà Nguyễn Thị Tâm (42 tuổi, trú tại xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Tại đây, Công an đã thu giữ lô hàng gồm 50 loa thùng, 50 bao tải và một cân điện tử là phương tiện để đóng gói, vận chuyển ma túy. 

Theo hồ sơ lưu trữ tại cơ quan công an, năm 2018, Nguyễn Thị Tâm bị Tòa án nhân dân tuyên phạt 12 tháng tù (án treo) về tội Trộm cắp tài sản, thời gian thử thách là 24 tháng. 

 

Công an khám xét kho hàng tại nhà đối tượng Nguyễn Thị Tâm ở Quỳnh Lưu (Nghệ An)

Sau 2 ngày truy bắt các đối tượng liên quan đến đường dây ma túy “khủng”, đến ngày 18/4, cơ quan Công an đã bắt giữ 4 người Việt Nam. Hai người cầm đầu đường dây ma túy này là người mang hộ chiếu Đài Loan đã bỏ trốn. Hiện công an đang phối hợp với các cơ quan chức năng để truy bắt.

Sau khi kiểm, lực lượng chức năng xác định hơn 700 kg ma túy đá đã bị thu giữ. 

Nguồn: Trần Lộc/ Vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo