Việt Nam

Bắt đối tượng nuốt 1,6kg cocain lọt qua 3 quốc gia ở Tân Sơn Nhất

Cập nhật lúc 12-08-2019 17:02:07 (GMT+1)
Số cocain bị bắt giữ

 

Một đối tượng gốc Phi nuốt 1,6kg cocain “bay” hơn 50h để nhập cảnh vào Việt Nam qua đường sân bay.


Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vừa phối hợp cùng Đội kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TP.HCM, Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ Công an, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an TP.HCM và Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển gần 1,6kg cocain từ Châu Phi về Việt Nam qua đường cửa khẩu này.

Trước đó bằng các biện pháp nghiệp vụ, các đơn vị phối hợp nói trên đã chặn bắt nam hành khách có tên D.H (39 tuổi, quốc tịch Senegal) khi người này đáp chuyến bay mang số hiệu BL30 xuống sân bay Tân Sơn Nhất. D.H có hành trình 50h di chuyển từ Nigieria qua Ethiopia - Thái Lan rồi đến Việt Nam.

Đáng nói, các đơn vị nghiệp vụ đã nghi vấn D.H có trữ 1 lượng lớn ma túy nuốt trong bụng. Khi lực lượng chức năng áp sát thì người này không hợp tác, có hành vi chống đối, chống trả quyết liệt nên những người tại hiện trường buộc phải khống chế, áp giải qua soi chiếu.

Cơ quan chức năng phát hiện có dị vật trong ổ bụng nên lập tức áp giải D.H đến bệnh viện Quân y 175, Q.Gò Vấp để kiểm tra, dùng các biện pháp y khoa lấy dị vật.

Bước đầu xác định dị vật là 77 viên nén chứa cocain, hình dạng như con nhộng, dài 5cm, đường kính 1cm. D.H đã nuốt tổng cộng 1,6kg vào ổ bụng nhằm tránh sự kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan chức năng.

Thực tế bằng thủ đoạn tinh vi này, D.H đã giấu lượng lớn ma tuý trong cơ thể, di chuyển trót lọt qua 4 nước.

Cơ quan chức năng cho biết, 1,6kg cocain nói trên có giá trị thị trường chợ đen ước tính 10 tỷ đồng.

Nguồn: Phước An/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo