Việt Nam

Bắt nghi phạm gốc Phi 'rửa tiền' tại Việt Nam

Cập nhật lúc 14-10-2017 16:54:29 (GMT+1)
Nghi phạm Daniel Chiedozie Nwachukwu

 

1 nghi phạm quốc tịch Nigeria bị cho là giúp cho tội phạm lừa đảo quốc tế rửa tiền có nguồn gốc từ lừa đảo.


Nguồn thông tin cho hay, Công an TP.HCM vừa bắt giữ nghi phạm Daniel Chiedozie Nwachukwu, có quốc tịch Nigeria, để điều tra, xử lý về hành vi “rửa tiền” theo điều 251 Bộ luật hình sự Việt Nam.

Theo điều tra ban đầu, 1 đối tượng tên White, có tên khác là William Elvis David, hiện đang sinh sống tại Campuchia có quen biết qua mạng xã hội với bà Nguyễn Thị Ngọc H tại TP.HCM. White hứa hẹn chuyện tình cảm, sẽ kết hôn và đưa bà H qua nước ngoài sinh sống.

Ông White đã lợi dụng chuyện tình cảm để dụ dỗ bà H tham gia vào đường dây rửa tiền có được từ hoạt động lừa đảo.

Mới đây băng nhóm của White đã thực hiện cú lừa chiếm đoạt được số tiền lớn từ 1 công ty xuất nhập khẩu thủy sản ở An Giang. Hình thức lừa đảo, băng nhóm trên giả danh công ty thủy sản yêu cầu đối tác thanh toán tiền hàng hóa thông qua tài khoản ngân hàng. Tài khoản mà chúng dùng để nhận tiền được xác định là tài khoản do bà H đứng tên mở.

Sau đó White nhờ bà H rút tiền để chuyển cho Daniel nhằm “rửa tiền” phạm pháp.

Ngày 10/10 vừa qua, bà H rút tiền giao cho Daniel hơn 47 ngàn USD và bà được trả công 200 USD. 2 ngày sau, bà H tiếp tục rút và giao cho Daniel số tiền 1,2 tỷ đồng tại 1 địa điểm ở Q.1 thì bị trinh sát của Công an TP.HCM phục kích bắt giữ.

Hiện Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra về đường dây rửa tiền có nguồn gốc từ hoạt động lừa đảo quốc tế.

Nguồn: Linh An/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo