Việt Nam

Bắt nhóm 9X bắt người lao động Việt Nam tại Trung Quốc tống tiền

Cập nhật lúc 03-12-2016 12:44:22 (GMT+1)
Đối tượng Trần Thị Linh tại cơ quan công an.

 

Thủ đoạn của các đối tượng là đưa lên mạng xã hội quảng cáo cần tìm lao động làm việc trong những công ty có mức lương cao, ưu đãi tốt....


Công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra và làm rõ hành vi bắt cóc, chiếm đoạt tài sản của nhóm đối tượng đối với những lao động người Việt Nam, hiện đang làm việc tại Trung Quốc.

Theo thông tin mà PV có được thì chỉ trong một thời gian ngắn, Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được đơn trình báo của một số gia đình về việc con, em họ sau khi xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê đã bị một số đối tượng người Việt Nam sinh sống tại Trung Quốc khống chế, bắt giữ. Không chỉ có thế, bọn chúng còn đánh đập và yêu cầu các nạn nhân gọi điện cho gia đình các nạn nhân để đòi tiền chuộc.

Trước thông tin cung cấp của những người thân bị hại, Công an tỉnh Lạng Sơn lập tức tiến hành điều tra làm rõ. Qua áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện công tác hợp tác quốc tế với Công an Quảng Tây, Trung Quốc, ngày 1/12/2016, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ nhóm đối tượng bắt cóc các công dân Việt Nam sang lao động tại Trung Quốc để tống tiền nhằm chiếm đoạt tài sản.

Danh tính các đối tượng điều tra làm rõ là Hoàng Ngọc Trai (SN1993) và Trần Thị Linh (SN 1996) cùng trú tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình; Nguyễn Thị Lý (SN 1992), trú tại xã Đèo Gia, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Qua đấu tranh bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện 3 vụ bắt cóc được 5 nạn nhân là người Việt Nam đang lao động làm thuê tại Trung Quốc.

Thủ đoạn của các đối tượng là đưa lên mạng xã hội quảng cáo cần tìm lao động làm việc trong những công ty có mức lương cao, ưu đãi tốt. Sau khi có người liên hệ, các đối tượng hẹn nạn nhân ra chỗ vắng, sau đó khống chế, trói tay và đưa về giam giữ.

Tiếp đó chúng gọi điện về cho gia đình nạn nhân ở Việt Nam yêu cầu gửi tiền chuộc sang cho các đối tượng theo số tài khoản các đối tượng yêu cầu. Cho đến trước ngày bị bắt giữ các đối tượng đã nhận được tổng số tiền là 72 triệu đồng từ các gia đình nạn nhân.

Được biết, ngày 1/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng Hoàng Ngọc Trai, Trần Thị Linh, Nguyễn Thị Lý về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo điều 134 - Bộ luật hình sự.

Hiện vụ việc vẫn đang được đấu tranh làm rõ.

Nguồn: Nguyệt My/ Nguoiduatin.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo