Việt Nam

Bé 12 tuổi bị đánh chấn thương sọ não ở Ciputra: Vì sao chưa khởi tố vụ án?

Cập nhật lúc 13-12-2019 10:06:21 (GMT+1)
Ông Hà và nơi xảy ra vụ việc.

 

Theo lý giải của Công an quận Bắc Từ Liêm, hiện chưa thể khởi tố vụ án bé 12 tuổi bị đánh chấn thương sọ não ở Ciputra do vụ việc không chỉ công an quận đang điều tra mà còn liên quan đến nhiều cơ quan khác nhau.


Thông tin mới nhất vụ bé 12 tuổi bị đánh chấn thương sọ não ở Ciputra, ngày 13/12, Trung tá Nguyễn Bình Ngọc, Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, hiện vụ việc không chỉ công an quận đang điều tra mà còn liên quan đến nhiều cơ quan khác nhau.

Trung tá Ngọc cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã khẩn trương vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc và hiện vẫn đang điều tra, làm rõ.

Nói về việc vì sao chưa khởi tố vụ án, Trung tá Nguyễn Bình Ngọc cho biết, do vụ cháu bé bị đánh có liên quan đến nhiều tài liệu của các cơ quan khác nhau, phụ thuộc vào kết quả làm việc các cơ quan chức năng nên chưa khởi tố được.

"Có khởi tố được hay không còn phụ thuộc vào tài liệu của nhiều cơ quan chức năng khác nữa", Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm thông tin.

Trước đó, Kiến Thức đã đưa tin, chị Trịnh Thị Hải Yến có đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, Ciputra) đánh con trai chị là bé N.A (12 tuổi) đến chấn thương sọ não tại khu đô thị Ciputra (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo đơn phản ánh của chị Trịnh Thị Hải Yến, mẹ cháu N.A, khoảng 17h ngày 6/11, cháu N.A (12 tuổi) đang chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, Ciputra) tại sân bóng, khu vui chơi chung giữa tòa nhà P và L. Nhìn thấy N.A cầm vợt cầu lông của con mình, ông Hà nghi ngờ cháu lấy vợt cầu lông của con nên đã túm cổ cháu N.A, đấm thẳng vào thái dương trái, phải, ngực và đá vào chân cháu.

Ông Hà còn thóa mạ cháu bé, ép cháu cầm chiếc vợt cầu lông để quay video và dọa: “Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết. Tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi”.

Theo lời chị Yến, sự việc có sự chứng kiến của ông Đỗ Xuân Chung (bảo vệ khu vui chơi). Ngay sau đó, chị đã đề nghị bảo vệ trích xuất camera, lập biên bản sự việc.

Ông Đỗ Xuân Chung cho biết, cháu N.A ôm lấy ông cầu cứu nhưng ông Hà vẫn giằng cháu ra khỏi người bảo vệ này.

"Khi đó, ông Hà túm cổ áo, chân đá vào mông, tiếp tục dùng tay đánh vào thái dương cháu bé. Chúng tôi không thể ngăn cản được người đàn ông này. Cháu bé mới hơn 10 tuổi, chưa biết sự việc đúng sai như thế nào nhưng người lớn đánh trẻ như vậy là không thể chấp nhận được”, người bảo vệ này nói.

Chị Yến đã trình báo sự việc lên Công an phường Xuân Đỉnh. Công an đã lấy lời khai của các bên liên quan và yêu cầu gia đình đưa cháu N.A đi giám định. Gia đình chị Yến đã đưa cháu N.A đi chụp cộng hưởng từ, chụp X-quang, khám ngoại tại BV Hồng Ngọc ngay trong đêm và gửi kết luận của bác sĩ cho cơ quan công an. Bệnh viện kết luận, sơ bộ cháu N.A bị chấn thương sọ não, chấn thương ngực, chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, Ciputra, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đúng là có sự việc đó xảy ra nhưng không giống như chia sẻ một chiều".

Ông Hà cho biết thêm: "Tôi đã hơi quá do nóng giận nên cũng muốn tìm gặp gia đình cháu bé để xin tha thứ. Việc tôi nói tôi đánh cháu bé thì cũng có nhưng sự việc không hẳn như vậy. Có điều, tôi nóng nảy, có nói nặng lời với mẹ cháu bé những câu khó nghe. Công an quận họ cũng về làm việc, điều tra cả tháng nay".

Theo ông Hà, sự việc xảy ra cả tháng nay, trong khi ông không gặp gia đình cháu bé kịp thời để xin lỗi nên dẫn đến bức xúc. Hai hôm nay ông đã nhờ người quen 2 bên kết nối và gặp gia đình cháu bé xin lỗi.

“Tôi đã thấy được cái không đúng của mình nên muốn xin lỗi gia đình cháu. Tuy nhiên, chồng chị Y. bị ốm đi viện nên tôi chưa đến xin lỗi được. Lúc đầu tôi nói là mình không sai nhưng sau đó tôi nhận thấy sai trái của mình", ông Hà nói.

"Khi tiếp xúc với gia đình tôi, ông Hà chỉ thừa nhận kéo cổ cháu vào phòng bảo vệ, quay clip và dọa 'nếu không đứng im sẽ đá chết”, chị Yến phản ánh.

Dù ông Hà nói rằng, do nóng giận, không kiềm chế được bản thân và không có ý định đánh cháu và giết cháu nhưng hành vi của người đàn ông này nếu như đơn tố cáo khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Nhiều ý kiến cho rằng, cơ quan công an cần vào cuộc điều tra, thậm chí nếu có căn cứ cần khởi tố ngay vụ án, tạm giam đối tượng trên để tránh gây họa cho những người khác.

Tâm Đức

Bố bé bị đánh ở Ciputra: Ông Hà thách 'anh đi đến đâu tôi theo đến đấy'

VietNamNet trao đổi với ông Nguyễn Văn Hảo, bố cháu bé Nguyễn N.A. (12 tuổi) bị hành hung nghiêm trọng ở khu đô thị Ciputra, Hà Nội.

Sau khi cháu bị đánh, ông có gặp ông Trần Đức Hà để trao đổi gì không?

Tôi đang đi công tác thì mẹ cháu báo cháu bị đánh trọng thương. Tôi bỏ chuyến công tác bay về ngay.

Tôi tìm số điện thoại của anh Hà để hẹn gặp. Khi gặp, có sự chứng kiến của 1 người khác. Anh Hà giới thiệu là làm ở Văn phòng Trung ương, sau đó tôi xác minh là không phải.

Tôi điềm tĩnh hỏi, lý do gì anh là người lớn lại đánh cháu bé? Anh Hà chối không đánh, nhưng tôi nói việc anh đánh cháu có mọi người chứng kiến, có lập biên bản, có đưa ra công an phường. Bác sỹ kết luận là cháu bị chấn thương sọ não, tổn thương vùng mềm ở ngực, thái dương.

Tôi nói, tôi muốn anh có thái độ đúng đắn với việc này. Tuy nhiên, thái độ của anh Hà rất xấc xược và thách thức nói: “Anh làm gì cứ làm, anh đi đến đâu tôi đi theo anh đến đấy”.


Ông Trần Đức Hà (bên trái), người hành hung cháu bé ở khu Ciputra

Bên cạnh việc hành hung con tôi, anh còn xỉ nhục vợ tôi, làm ảnh hưởng đến phẩm giá của vợ tôi.

Anh Hà còn vu cáo là con tôi từng ăn trộm và bị lập biên bản ở khu Ciputra. Tôi đã kiểm tra ở Ban quản lý thì hoàn toàn không có chuyện như vậy.

Như thế, anh Hà còn vu khống cho một đứa bé 12 tuổi còn non nớt, ảnh hưởng nghiêm trọng tinh thần của cháu.

Tuy nhiên, tôi vẫn nói là tôi cho anh 3 ngày để anh suy nghĩ, trả lời tôi. Sau 3 ngày anh Hà không hề liên lạc với tôi.

Trả lời trên báo chí hôm qua, ông Hà nói đã liên hệ với gia đình ông để xin lỗi?

Anh Hà nói trên báo chí thôi, chứ không có chuyện liên hệ trên thực tế.

Sáng nay, sau khi báo chí đưa tin vụ việc này, anh Hà mới nhắn tin cho tôi. Tuy nhiên, tôi không gặp vì đã tạo cơ hội cho anh Hà, muốn giúp anh nhận thức lại hành vi và thái độ, nhưng anh Hà đã từ chối cơ hội đó.

Vậy ông và gia đình mong muốn gì từ phía các cơ quan bảo vệ pháp luật?

Công an Phường Xuân Đỉnh đã lấy lời khai của cháu. Nếu cơ quan điều tra xác định có sự việc thì lẽ ra phải viết giấy giới thiệu cho cháu đi khám nghiệm thương tật ngay.

Khi sự việc xảy ra, tôi đã muốn gặp phía công an, nhưng sau đó chỉ 2 ngày nhà tôi có đại tang, mẹ tôi mất, nên chưa gặp được.

Sau khi báo chí lên tiếng, công an quận Bắc Từ Liêm có mời vợ tôi lên. Khi gặp, họ nói là cả giấy chứng tích và biên bản không có giá trị gì cả.

Công an đưa giấy mời đưa cháu lên khám nghiệm thương tật, nhưng lại nói với vợ tôi là chúng tôi có đủ cơ sở kết luận được rồi. Tôi cho rằng, việc giám định phải thực hiện ngay sau khi vụ việc xảy ra chứ không phải bây giờ.

Hiện nay, cháu đang thi học kỳ, tình trạng tổn thương về thể chất và tinh thần cũng dần ổn định, nên tôi không muốn tạo thêm áp lực cho cháu.

Chuyện anh Hà đánh con tôi là nghiêm trọng, và tôi muốn đưa chuyện này lên báo chí để giúp gióng lên hồi chuông về việc này vì nó không chỉ liên quan đến con tôi. Bạo lực với trẻ em là không thể chấp nhận được, ở Ciputra hay bất kỳ đâu khác.

Từ Giang

 

 Hội bảo vệ quyền trẻ em đề nghi xử nghiêm kẻ đánh trọng thương cháu bé ở Ciputra

“Chiều nay, tôi  sẽ ký văn bản gửi công an quận Bắc Từ Liêm đề nghị xử lý nghiêm, khởi tố vụ án ông Trần Đức Hà đánh thương tích cháu bé 12 tuổi” – bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch thường trực Hội bảo vệ quyền trẻ em cho biết. 

Tại sự kiện “Lan tỏa yêu thương” thúc đẩy sự tham gia của các bên liên quan trong chấm dứt các hình thức trừng phạt thể chất tinh thần trẻ em được tổ chức sáng nay (13/12), bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch thường trực Hội bảo vệ quyền trẻ em khi mở đầu phần phát biểu của mình đã nêu lên vụ việc bạo hành trẻ em vừa xảy ra tại Hà Nội.

Đó là trường hợp ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, khu đô thị Ciputra, Bắc Từ Liêm Hà Nội) đánh cháu bé N.A 12 tuổi đến chấn thương sọ não.

Nói về trường hợp này, bà Hà cho biết vừa nhận được tin về trường hợp người đàn ông tên Trần Đức Hà ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã đánh một bé trai 12 tuổi với một lý do rất đơn giản là cháu bé cầm chiếc vợt cầu lông của con ông ta.

“Chiều nay, tôi sẽ ký văn bản gửi công an quận Bắc Từ Liêm đề nghị xử lý nghiêm vụ việc để đi đến khởi tố vụ án vì em bé bị thương tích rất nặng và có ảnh hưởng đến cả não" – bà Hồng nói.

“Chúng ta hay nói đến bạo lực trong gia đình, trong trường học, nhưng ở ngoài xã hội, bạo lực đối với trẻ em cũng xảy ra rất nhiều. Vụ việc này xảy ra ngay tại Thủ đô Hà Nội cho thấy,  bạo hành đối với trẻ em xảy ra ở bất kỳ chỗ nào, và ở nhiều đối tượng" – bà Hồng nói thêm.

Bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch thường trực Hội bảo vệ quyền trẻ em

Hai ngày qua, cộng động mạng đã bức xúc chia sẻ vụ việc một người đàn ông sinh sống trong khu đô thị Ciputra đánh đập trọng thương bé trai 12 tuổi. Theo đó, 

Theo đơn phản ánh của chị Trịnh Thị Hải Yến, mẹ cháu N.A, khoảng 17h ngày 6/11, cháu N.A đang chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, Ciputra) tại sân bóng, khu vui chơi chung giữa tòa nhà P và L.

Nhìn thấy N.A cầm vợt cầu lông của con mình, ông Hà nghi ngờ cháu lấy vợt cầu lông của con nên đã túm cổ cháu N.A, đấm thẳng vào thái dương trái, phải, ngực và đá vào chân cháu.

Ông Hà còn thóa mạ cháu bé, ép cháu cầm chiếc vợt cầu lông để quay video và dọa: “Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết. Tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi”.

Theo chị Yến, sự việc có sự chứng kiến của ông Đỗ Xuân Chung (bảo vệ khu vui chơi). Ngay sau đó, chị đã đề nghị bảo vệ trích xuất camera, lập biên bản sự việc.

Ông Đỗ Xuân Chung cho biết: "Cháu N.A ôm lấy tôi cầu cứu nhưng ông Hà vẫn giằng cháu ra khỏi người tôi. Ông này túm cổ áo, chân đá vào mông, tiếp tục dùng tay đánh vào thái dương cháu bé. Chúng tôi không thể ngăn cản được người đàn ông này”.

 

Ông Trần Đức Hà, kẻ bạo hành cháu bé ở Ciputra

Chị Yến đã trình báo sự việc lên Công an phường Xuân Đỉnh. Công an đã lấy lời khai của các bên liên quan và yêu cầu gia đình đưa cháu N.A đi giám định.

Gia đình chị Yến đã đưa cháu N.A đi chụp cộng hưởng từ, chụp X-quang, khám ngoại tại BV Hồng Ngọc ngay trong đêm và gửi kết luận của bác sĩ cho cơ quan công an.

Bệnh viện kết luận cháu N.A bị chấn thương sọ não, chấn thương ngực, chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực.

"Khi tiếp xúc với gia đình tôi, ông Hà chỉ thừa nhận kéo cổ cháu vào phòng bảo vệ, quay clip và dọa 'nếu không đứng im sẽ đá chết”", chị Yến phản ánh.

Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Thượng tá Lê Đức Hùng cho biết, Công an quận đang xác minh, điều tra vụ việc ông Trần Đức Hà bị tố cáo hành hung trẻ vị thành niên.

Câu chuyện ngay lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Xót xa cho cháu bé, người dân hết sức phẫn nộ với hành động dã man, vô nhân tính của người đàn ông đối với đứa trẻ chỉ bằng tuổi con mình và mong muốn pháp luật phải trừng trị nghiêm người đàn ông độc ác này.

Nguồn: kienthuc.net.vn, vietnamnet.vn, vnmedia.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo