Việt Nam

Biên phòng xuyên đêm lấy lời khai 7 người trốn cách ly khi về ăn Tết

Cập nhật lúc 19-01-2021 10:57:37 (GMT+1)
Lực lượng Bộ đội Biên phòng Nghệ An làm việc xuyên đêm lấy lời khai 7 đối tượng nhập cảnh trái phép về quê đón Tết

 

Các đối tượng về sát biên giới, lợi dụng trong đêm tối nhập cảnh trái phép về Việt Nam thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng Hạnh Dịch (BĐBP Nghệ An) bắt giữ.


Vào lúc 19h hôm qua (18/1), tại bản Piêng Lâng, xã Nậm Giải, huyện Quế Phong lực lượng tuần tra của Đồn Biên phòng Hạnh Dịch đã phát hiện, bắt giữ 7 đối tượng (nam giới) có hành vi nhập cảnh trái phép qua biên giới.

7 đối tượng bị bắt giữ xử lý theo quy định pháp luật

Các đối tượng gồm: Lô Văn Dương, SN 1975; Lô Văn Đo, SN 1984; Hà Văn Sơn, SN 1985 (đều trú tại xã Quế Sơn, huyện Quế Phong); Lô Thái Hòa, SN 1971; Lô Trung Kỳ, SN 2004, (trú tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong); Trần Văn Bính, SN 1988; Lê Minh Đức, SN 1998 (trú xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An).

Các đối tượng trên nhập cảnh trái phép qua khu vực mốc quốc giới số 370-371 biên giới Việt Nam - Lào.

 

Sau khi hoàn tất các thủ tục các đối tượng được đưa đi cách ly và lẫy mẫu xét nghiệm Covid-19

Qua xác minh, các đối tượng trên đều là công nhân lao động tại thủy điện Nậm Xăng 3 (Lào), nay muốn về Việt Nam nhưng do lo sợ bị cách ly nên tìm đường nhập cảnh trái phép.

Đồn Biên phòng Hạnh Dịch đã thực hiện các thủ tục phòng chống dịch Covid- 9, phối hợp địa phương và lực lượng chức năng tổ chức cách ly và xử lý những người này theo quy định.

Quốc Huy
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo