Việt Nam

Bình Thuận bình yên trở lại

Cập nhật lúc 13-06-2018 06:19:02 (GMT+1)
Trung tâm hội nghị, một trong những "điểm nóng" đã bình yên.

 

Sáng 13/6, tình hình an ninh trật tự tại các “điểm nóng” ở Bình Thuận đã ổn định. Người dân trở lại nhịp sống thường ngày.


Những trục đường chính quanh UBND tỉnh Bình Thuận như Trần Hưng Đạo, Hải Thượng Lãn Ông, Phạm Văn Đồng... các phương tiện “thong dong” lưu thông, dịch vụ du lịch, quán cà phê, quán ăn náo nhiệt trở lại. Trong đêm qua, mọi tuyến phố, “điểm nóng” tại Bình Thuận được đảm bảo trật tự.

Phía bãi biển Đồi Dương, hàng trăm khách du lịch đã xuống tắm biển và thưởng thức hải sản bình dân. Tàu cá nối đuôi nhau ra khơi trong tiết trời dịu mát, biển lặng.

Cổng UBND tỉnh Bình Thuận đang được sửa chữa.


Hàng rào được gắn lại sau sự cố vừa qua.

“Thành phố chúng tôi trước giờ vẫn yên bình và ít khi xảy ra vấn đề mất an ninh trật tự. Người dân Bình Thuận chúng tôi cũng rất hiền hoà và mến khách. Chúng tôi mong rằng sẽ mãi giữ được những giây phút yên bình như bây giờ và mong người dân cả nước tiếp tục đến với Bình Thuận để tắm biển, ngắm cảnh và thưởng thức hải sản ngon bổ rẻ của ngư dân”, ông Nguyễn Minh Đoan (người dân Phan Thiết) chia sẻ.

Người dân địa phương và khách du lịch tắm biển ở bãi Đồi Dương, TP. Phan Thiết.

Tại một số điểm bị nhóm đối tượng quá khích đập phá đang được cơ quan chức năng khẩn trương sửa chữa. Tại các ngã 3 ngã 4 lớn của TP Phan Thiết không còn cảnh lực lượng chức năng tập trung đông để giải quyết các vấn đề về an ninh trật tự.

Cuộc sống bình yên trở lại tại Bình Thuận.

Để ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương, ngày 12/6, UBND tỉnh Bình Thuận đã có thông báo, khuyến cáo người dân, nhất là thanh niên, phụ nữ và trẻ em trong toàn tỉnh hết sức cảnh giác, kiên quyết không để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo; không tham gia các hoạt động gây rối tại cơ quan nhà nước hoặc có hành vi cản trở, chống đối các lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ; không cổ súy, không tập trung theo dõi, không kêu gọi mọi người tham gia các hoạt động trái pháp luật của những phần tử xấu.

Các gia đình thường xuyên theo dõi, tăng cường vận động người thân và con em mình không tụ tập, hạn chế đi lại tại các khu vực có tụ tập bất hợp pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những nguy hiểm có thể xảy ra cho mình và người thân, nhất là trẻ em.

Hiện lực lượng chức năng bước đầu đã mời làm việc, tạm giữ một số đối tượng cầm đầu, cùng nhiều người trực tiếp tham gia gây mất an ninh trật tự và sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Đại tá Đào Ngọc Nghĩa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đến thời điểm này, Công an tỉnh Bình Thuận đang tạm giữ hơn 80 người để điều tra làm rõ hành vi xúi giục kích động, đập phá và tấn công lực lượng Công an. Công an tỉnh cũng cho biết, sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cầm đầu gây rối.

Trung Kiên - Phú Thọ - Xuân Hinh
Nguồn: dantri.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo