Việt Nam

Bố của ông Đinh La Thăng và Đinh Mạnh Thắng qua đời

Cập nhật lúc 27-01-2018 03:01:53 (GMT+1)
Ông Đinh La Thăng nhận án phạt 13 năm tù

 

Theo nguồn tin của VietnamFinance, ông Đinh Văn Nhu, cha của ông Đinh La Thăng và ông Đinh Mạnh Thắng đã từ trần chiều nay (26/1).


Được biết, ông Đinh Văn Nhu, cha của ông Đinh La Thăng, đã lâm bệnh từ trước và điều trị ở bệnh viện trong một thời gian. Ông vừa qua đời tại Hà Nội, hưởng thọ 87 tuổi.

Hiện một trong ba luật sư bào chữa cho ông Đinh La Thăng cho biết đang thảo đơn xin cho ông Đinh La Thăng được phép về lo chuyện gia đình.

Lễ an táng, truy điệu cụ Đinh Văn Nhu

Cụ Đinh Văn Nhu sinh năm 1932 đã qua đời vào 15h46 phút ngày 26/01/2018 (tức ngày 10/12 năm Đinh Dậu), hưởng thọ 87 tuổi.

Lễ viếng cha ông Đinh La Thăng diễn ra từ 7h30 đến12h30, thứ Ba, ngày 30/01/2018 (tức ngày 14/12 năm Đinh Dậu) tại nhà tang lễ Cầu Giấy, số 4 đường Trần Vỹ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Lễ truy điệu cụ Đinh Văn Nhu và đưa tang từ 12h30 đến 13h00 cùng ngày.

Lễ an táng tại Nghĩa trang nhân dân phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 

Cụ Đinh Văn Nhu, cha ông Đinh La Thăng, đã qua đời 

Ông Đinh La Thăng (cựu chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam – PVN) từng được xem là ngôi sao đang lên của chính trường Việt Nam khi lần lượt đảm nhận những cương vị quan trọng: Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM.

Ông Thăng đã bất ngờ “ngã ngựa” vì những sai phạm kinh tế từ thời làm chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (giai đoạn 2009 – 2011).

Cuối tháng 12/2017, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ban hành cáo trạng truy tố ông Đinh La Thăng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ án xảy ra tại PVN và Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Theo cáo trạng, trong quá trình thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, ông Đinh La Thăng với vai trò chủ tịch HĐTV PVN có vai trò chính trong việc đề ra chủ trương và chỉ định PVC thực hiện gói thầu EPC, chỉ đạo PV Power ký hợp đồng EPC số 33 với PVC trái quy định.

Sau đó, ông Thăng chỉ đạo cấp dưới tại PVN căn cứ hợp đồng này tạm ứng hơn 6,6 triệu USD và hơn 1.312 tỷ đồng cho PVC để các bị can tại PVC sử dụng hơn 1.115 tỷ đồng sai mục đích, trái quy định, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 119 tỷ đồng.

Ngày 22/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án ông Đinh La Thăng 13 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gâu hậu quả nghiêm trọng” (theo điều 165 Bộ luật Hình sự 1999).

Trong quá trình xét xử, ông Đinh La Thăng từng bày tỏ mong muốn được tại ngoại để ăn Tết cuối cùng với gia đình, thăm bố đẻ vừa nhập viện trước khi chấp hành án phạt.

Đối với ông Đinh Mạnh Thắng, mới đây, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã kết luận sai phạm và đề nghị mức án 11 - 12 năm tù do ông Thắng có liên quan đến vụ án "Tham ô tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần Bất động sản Điện lực Dầu khí Việt Nam" (PVP Land)".

Theo cáo buộc, ông Thắng đã đóng vai trò môi giới cho cuộc gặp gỡ giữa bị cáo Thái Kiều Hương và Trịnh Xuân Thanh, qua đó thúc đẩy thương vụ bán cổ phần của PVP Land tại Công ty Cổ phần Dịch vụ xuyên Thái Bình Dương với giá thấp hơn thực tế, gây thiệt hại cho nhà nước. Đinh Mạnh Thắng đã được Thái Kiều Hương "lại quả" 5 tỷ đồng. Hành vi này đã cấu thành tội "Tham ô tài sản"...

Trên các trang mạng xã hội, nhiều người nói lời chia buồn, coi nghĩa tử là nghĩa tận.

Nhưng hiện nay, chưa có bất kỳ trang báo nào đưa tin về việc này, cũng không rõ các báo có đưa tin hay không.

Việt Nam thường đối xử với những người thất sủng bằng cách xóa đi những gì tốt đẹp trước đó và tránh nhắc tới họ.

Lần gần đây nhất,thân mẫu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng ra đi trong lặng lẽ, không có tờ báo nào đưa tin và trong những bức ảnh được lưu truyền trên mạng xã hội, không thấy vòng hoa phúng viếng từ chính phủ hay sự có mặt của quan chức đương thời nào.

Nguồn: vietnamfinance, danchimviet.info

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo