Việt Nam

Cá Ông xuất hiện tại biển Phan Thiết

Cập nhật lúc 23-08-2010 07:08:21 (GMT+1)

 

Chiều 22/8, một chú cá voi (ngư dân gọi là cá Ông) khoảng hơn 40 kg đã được 1 tàu đánh cá của Bình Định bắt được ngay cửa sông Cà Ty.


Ban đầu một người dân không biết đây là cá tín ngưỡng nên đã xẻ thịt, cắt vây đem vào chợ Phan Thiết bán, nhưng một tiểu thương chợ Phan Thiết phát hiện là thịt cá voi nên không ai dám mua.

Ngay sau đó, tổ Nghinh Ông Phan Thiết đã đến đem xác cá đi chôn và lễ cúng theo đúng tập tục dân biển. Ngư dân Nguyễn Hồng Huê, ở Hưng Long, Phan Thiết cho biết, đây là lần đầu tiên cá Ông xuất hiện ở biển Phan Thiết trong khi chỉ còn 6 ngày nữa là đến Lễ hội Nghinh Ông, 1 lễ hội lớn nhất của ngư dân Phan Thiết nhằm tôn thờ cá Ông.

Trước đó, ngày 21/7, 2 con cá voi khổng lồ xuất hiện gần bờ biển Bãi Xép thuộc thôn Mỹ Quang Bắc, xã An Chấn, huyện Tuy An, Phú Yên.

Ông Trần Ngọc Nhạn, Chi cục phó Chi cục Khai thác - Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Phú Yên cho biết, có khả năng 2 con cá voi này nằm trong 1 đàn cá voi đang di cư.

Đây có thể đó là những con có sức khỏe yếu nên đi sát bờ và đang tạm dừng ở vùng biển Phú Yên bởi đây là vùng biển khơi; thời gian qua cũng đã có hiện tượng cá voi di cư gần bờ ở khu vực này.

Đ.T (Tổng hợp)

Theo Bee

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo