Việt Nam

Cảnh báo giả mạo đưa đón người dân từ TP.HCM về quê

Cập nhật lúc 12-10-2021 11:57:49 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Sở GTVT TP.HCM mới đây đã cảnh báo tình trạng một số nhóm trên mạng xã hội lấy danh nghĩa là hội đồng hương, chuyến xe nghĩa tình… của các tỉnh để lừa gạt người dân đang có nhu cầu cấp thiết được về quê.


Theo Sở GTVT TP.HCM, thời gian gần đây, có rất nhiều nhóm trên mạng xã hội lập ra với danh nghĩa là hội đồng hương, chuyến xe nghĩa tình,… của các tỉnh, thành trên cả nước đã gọi điện thoại để lừa gạt người dân nhằm lấy thông tin cá nhân và yêu cầu chuyển khoản 1 số tiền để được đưa đón về quê.

Sở GTVT TP.HCM thông tin, những thông tin đó hoàn toàn là giả mạo. Sở không thu bất cứ khoản chi phí nào, đồng thời yêu cầu người dân hết sức cảnh giác. Trường hợp giả mạo Sở hay bất cứ tổ chức nào đề nghị thu phí yêu cầu người dân báo ngay với Cơ quan Công an.

Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn người dân đăng ký hỗ trợ di chuyển về các tỉnh, thành phố trong cả nước (Ảnh: Sở GTVT TP.HCM)

Nhằm tạo điều kiện cho người dân sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh (có đăng ký hộ khẩu hoặc tạm trú) di chuyển trong trường hợp cấp thiết đi đến các tỉnh thành hoặc từ các tỉnh thành trở về Thành phố. Từ ngày 01/10/2021, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn người dân có nhu cầu hỗ trợ di chuyển, đăng ký trên Cổng thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ: https://thongtin-sgtvt. tphcm.gov.vn/dich-vu-cong/ dang-ky-di-chuyen. 

Sau khi thông tin đăng ký được gửi thành công, người dân sẽ nhận được kết quả giải quyết trong vòng 48 giờ.

 

Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn người dân đăng ký hỗ trợ di chuyển về các tỉnh, thành phố trong cả nước (Ảnh: Sở GTVT TP.HCM)

Những trường hợp được xem là cấp thiết bao gồm: Đưa đón người bệnh hiểm nghèo; Đưa đón con nhỏ (< 18 tuổi); Đưa đón phụ nữ mang thai; Tham gia phỏng vấn trước khi đi nước ngoài; Tham gia thi tuyển do các cơ sở giáo dục và cơ quan quản lý nhà nước tổ chức; Thực hiện di chuyển theo yêu cầu của toà án hoặc cơ quan điều tra. 

Liên quan đến việc hỗ trợ đưa người dân từ TP. HCM về quê, ngày 10/10/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM đã có văn bản gửi Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các sở ngành, quận huyện, các tổ chức chính trị có liên quan để phối hợp tuyên truyền, vận động và tổ chức hỗ trợ đưa người dân từ Thành phố về quê.

Khánh Hòa
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo