Việt Nam

Cha mẹ đột ngột qua đời, hai đứa trẻ bơ vơ bên ông bà tàn tật

Cập nhật lúc 27-10-2021 08:22:42 (GMT+1)
Hai chị em Linh, Hiếu khóc nghẹn ngày đưa tang bố

 

Mẹ vừa mất chưa được một năm, nay bố lại mất đột ngột, bỏ lại hai chị em Linh, Hiếu bơ vơ, đau khổ bên ông bà nội già yếu tàn tật.


Gần một năm nay, bất hạnh liên tiếp ập đến với hai chị em Hoàng Thùy Linh (12 tuổi) và Hoàng Xuân Hiếu (9 tuổi), trú số nhà 06, ngõ 17, đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Mẹ mất chưa đầy năm thì nay bố lại qua đời đột ngột, để lại hai chị em bơ vơ, mất đi chỗ dựa lớn nhất cuộc đời.

Nhiều ngày sau sự ra đi của bố, hai chị em Linh, Hiếu cứ ôm lấy nhau trong nước mắt. Gần 1 năm trước, mẹ các em là chị Trần Thị Duyên (SN 1990) được phát hiện ngất xỉu tại phòng trọ, dù đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Chị mất khi tuổi đời vừa tròn 30.

Mẹ mất, Linh và Hiếu được bố là anh Hoàng Anh Hùng (SN 1986) đưa về nương nhờ nhà ông bà nội. Để có tiền nuôi các con, anh Hùng ra ngoài đi làm thuê. Cách đây ít ngày, người thân phát hiện anh Hùng cũng mất đột ngột tại phòng trọ. Nghe tin dữ, Linh rụng rời chân tay, liên tục gào khóc. Đứa trẻ non nớt nhưng đã đủ hiểu từ nay mình sẽ không còn bố bên cạnh nữa, hai chị em trở thành trẻ mồ côi.

Bên di ảnh bố, Linh ngất lịm, còn Hiếu òa khóc, lau nước mắt gọi tên bố trong nỗi tuyệt vọng: “Bố ơi! Mẹ bỏ đi rồi, giờ lại đến lượt bố. Con nhớ bố lắm bố ơi. Bố về với Hiếu...".

 

Linh đau khổ ôm lấy em trai 

 

Bà nội của Hiếu bị tai biến liệt giường nhiều năm nay

Trong vòng một năm mất đi cả con trai lẫn con dâu, bà Đỗ Thị Khánh (67 tuổi, bà nội của hai cháu) cay đắng, bất lực bởi bà bị tai biến liệt giường nhiều năm, không thể gượng dậy để chăm sóc cháu.

“7 năm nay, bà bị tai biến liệt giường, mọi sinh hoạt đều nhờ người thân. Hùng là con trai duy nhất của bà cũng bỏ bà mà đi, nhìn hai đứa cháu tội nghiệp mồ côi, bà đau lòng quá", bà Khánh nghẹn ngào.

 

Bà Khánh gục đầu trên xe lăn bên di ảnh con trai 


Vốn đã tai biến, nay bà Khánh gần như kiệt sức trước nỗi đau mất con

 

Hai đứa trẻ mồ côi bên ông bà nội tàn tật

Trong khi đó, ông nội các cháu là ông Hoàng Xuân Đức (61 tuổi) bị tàn tật, còng lưng vẫn cố nhổm người dậy đi ra đi vào quanh nhà, bởi chỉ còn ông là người lớn duy nhất có thể đi lại được coi sóc nhà cửa.

"Linh và Hiếu không chịu ăn cơm, chỉ khóc nhớ bố. Tôi và bà nội chúng đều già yếu, bệnh tật, dù cố gắng động viên các cháu cũng không khỏi canh cánh trong lòng. Không biết sắp tới làm sao để nuôi các cháu tiếp tục ăn học", ông Đức buồn rầu nói.

 

Hai đứa trẻ đáng thương đang cần sự giúp đỡ

Ông Lê Hữu Hiệp, Chủ tịch UBND phường Tân Giang (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Cả bố và mẹ đều mất đột ngột, để lại hai đứa trẻ sống cùng ông bà nội tàn tật, tai biến. Hoàn cảnh của cháu Linh, cháu Hiếu thật sự đáng thương. Chúng tôi đang kêu gọi hỗ trợ hai cháu nhưng cũng không được nhiều. Chặng đường phía trước của hai cháu đang rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm".

Thiện Lương 
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo