Việt Nam

Chân tướng nữ quái lừa bán vé máy bay 'giải cứu' sinh viên ở nước ngoài

Cập nhật lúc 19-03-2021 13:30:11 (GMT+1)
Lê Thị Thơ

 

Lợi dụng tâm lý của nhiều du học sinh muốn về nước trong thời điểm dịch Covid-19, cô gái quê Hà Tĩnh lừa bán vé máy bay rồi chiếm đoạt tiền.


Sáng nay (19/3), Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đã bắt Lê Thị Thơ (SN 1997, trú Thạch Tân, Thạch Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, công an nhận tin báo của bà V.T.H (SN 1970, trú quận Thanh Khê) về việc bị một đối tượng lừa 70 triệu đồng khi đặt tiền vé máy bay cho con.

Con gái bà H. là Nguyễn H.T (SN 1996, là du học sinh Hàn Quốc) dù đã hoàn thành khóa học nhưng chưa thể về Việt Nam vì dịch Covid-19.

Ngày 27/1, chị T truy cập vào nhóm “Vé máy bay giá rẻ Hàn - Việt - Hàn 1522-3055” và trao đổi với tài khoản facebook tên “Nguyễn Thị Thúy Lệ”, đăng ký chuyến bay về nước với giá 70 triệu đồng/người.

Chị T nhờ bà H. chuyển đủ tiền vào tài khoản mang tên Nguyễn Thị Lệ. Sau đó T phát hiện không có chuyến bay “giải cứu”.

Qúa trình điều tra, công an xác định Lê Thị Thơ là nghi phạm lừa đảo. Người này từng cư trú tại Hàn Quốc gần 3 năm. Đầu tháng 8/2020, Thơ hết hạn visa nên trở về Việt Nam sinh sống.

Lợi dụng tâm lý nhiều người muốn về nước trong thời điểm dịch Covid-19, Thơ thực hiện lừa đảo để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 17/3, Công an quận Thanh Khê tiến hành bắt giữ Thơ ở Hà Tĩnh và di lý về Đà Nẵng.

Tại cơ quan điều tra, “nữ quái” này khai đã mua tài khoản facebook và ngân hàng cùng mang tên Nguyễn Thị Lệ, sim rác.

Cùng với đó, Thơ lập lên 1 trang thông tin đăng tải lên mạng xã hội các kế hoạch bay từ Hàn Quốc, Nhật Bản về Việt Nam của Đại sứ quán Việt Nam.

Thơ "nổ" rằng, mình là giám đốc của Đại lý vé máy bay, kèm theo số điện thoại để liên hệ nhằm tạo lòng tin cho khách hàng. Sau khi nhận được tiền của các bị hại, Thơ nhanh chóng chặn facebook và cắt đứt liên lạc.

Với thủ đoạn này, Thơ đã lừa được nhiều cá nhân ở nước ngoài mong muốn về nước.

Hồ Giáp
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo