Việt Nam

Chìm đò ở bến Chôm Lôm: Tìm được 13 xác học sinh

Cập nhật lúc 10-10-2016 16:23:51 (GMT+1)

 

Tượng đài nghìn tỷ không thay được cầu, không ngăn được lũ. Trong ngày 9-10, các lực lượng tìm kiếm đã vớt thêm được 12 xác học sinh bị tử nạn vì chìm đò tại bến Chôm Lôm, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông- Nghệ An, nâng tổng số các cháu bị nạn được tìm thấy lên 13.


Khóc than váng trời

Trong số này có 2 cháu được vớt trên các khúc sông cách điểm xảy ra tai nạn 55-75 km. Mỗi lần thi thể các em được thuyền cứu hộ đưa về bến, hàng trăm người dân Chôm Lôm đang chờ đợi trên bến sông hơn 2 ngày nay lại ùa xuống, tiếng khóc than váng trời. Anh Lộc Văn Ninh, bố của em Lộc Thị Duyệt, 2 ngày qua cứ ôm khư khư quần áo, sách vở của con, nước mắt luôn ràn rụa.

Sáng 9-10, vừa nhìn thấy xác con, anh rú lên rồi đổ gục xuống. Ông Lương Văn Mại, bố của 2 em Lương Thị Loan và Lương Thị Anh, cũng lăn lộn bên xác cháu Anh vừa được khiêng lên bờ. Trong cơn điên loạn, ông cứ luôn miệng hỏi: “Còn em Loan nữa đang ở đâu, Anh ơi?”. Anh Lộc Văn Giang ngồi bó gối, cặp mắt thất thần, hình như không còn nước mắt để khóc. Nhưng khi đội cứu hộ đưa xác cháu Lộc Thị Hoạch về, anh Giang chạy ào đến, bật khóc tức tưởi. Những người phụ nữ mất con gần như đã bị nỗi đau đánh gục. Họ không đủ bình tĩnh để đến nhìn mặt con mình...

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tiếp tục bám dọc hai bên bờ, chốt chặn trên sông, lặn tìm ở các vực sâu, cố gắng tìm hết những thi thể còn lại trong thời gian sớm nhất. Trước đó, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã điều động thêm 6 thợ lặn chuyên nghiệp để hỗ trợ trong việc tìm kiếm các thi thể nạn nhân còn mất tích. Theo người dân địa phương, cách bến đò Chôm Lôm 200 m về phía hạ lưu có vực sâu, nhiều đá ngầm, nước xoáy, nên một số thi thể có thể bị mắc kẹt trong đá tại khu vực này.

Sẽ sớm làm cầu treo

Được tin vụ tai nạn đắm đò xảy ra tại bản Chôm Lôm, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông - Nghệ An làm 19 học sinh chết và mất tích, ngày 8-10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có công điện gửi các địa phương, bộ, ngành liên quan. Thủ tướng thay mặt Chính phủ gửi lời thăm hỏi ân cần và chia buồn sâu sắc đến gia đình các cháu học sinh. Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục chỉ đạo việc tìm kiếm các cháu còn mất tích; động viên, thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời các gia đình nạn nhân. Thủ tướng phê bình UBND tỉnh Nghệ An đã để xảy ra trường hợp tai nạn chết người đáng tiếc vừa qua; yêu cầu phải rút kinh nghiệm nghiêm túc và có biện pháp chấn chỉnh ngay, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Trong khi đó, sáng 9-10, trong chuyến thăm hỏi các gia đình nạn nhân tại bản Chôm Lôm, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Thế Trung, cho biết sẽ yêu cầu UBND tỉnh cấp kinh phí để làm cho bản Chôm Lôm một cây cầu treo qua sông Lam để các cháu tới trường không phải đi lại bằng thuyền. Dịp này, ông Trung cũng đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho ông Lô Văn Lai, người đã cứu được 5 nạn nhân trong vụ đắm đò.

Nguồn: NLĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo