Việt Nam

Chợ Tết trong phố

Cập nhật lúc 13-01-2020 02:01:52 (GMT+1)
Ở chợ Tết, những sản phẩm như đèn lồng, đồ trang trí in hình chữ Phúc - Lộc - Thọ cũng được bày bán nhiều.

 

Những ngày cuối năm, chợ Tết ở các con phố như Hàng Lược, Hàng Mã, Hàng Rươi lại nhộn nhịp, đông vui người mua, kẻ bán. Ai cũng mong cho gia đình một cái Tết no đủ, sum vầy.


Vào dịp cuối tuần, người dân Thủ đô tranh thủ thời gian đi chơi, mua sắm tại các khu chợ Tết trong phố cổ Hà Nội.

Từ 10/1, chợ hoa Hàng Lược đã khai mạc. Như mọi năm, những người bán đào, quất lại tập trung tại đây. Khu phố Hàng Lược như khoác lên mình một chiếc áo Xuân đầy màu sắc. 

Nhiều gia đình tranh thủ đi chợ Tết để ngắm phố phường, đón không khí Tết đang tràn về. Nhiều em nhỏ được ông bà, bố mẹ đưa đi chợ Tết để trải nghiệm một phong tục tập quán đẹp trong văn hóa, đời sống tinh thần người Việt.

Phong vị Tết đem lại nhiều niềm vui cho người dân Thủ đô trong những ngày này. Nhiều gia đình cũng tranh thủ mua những cành đào sớm, mang về nhà chơi Tết.

Người thợ chăm chút những chậu cây quất bonsai. 

Khắp các nẻo đường của khu chợ Tết, sản phẩm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân được bày bán phong phú, đa dạng và được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ. Chợ Tết ngập tràn không khí Xuân.

Gần chợ hoa Hàng Lược là khu vực chợ đồ cổ. Năm nay, các sản phẩm mang hình chuột nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. 

Sản phẩm chuột bằng đồng được bán với giá từ 300.000 đồng đến hàng triệu đồng thu hút người mua và đến xem

Ăn theo ''trend'', một số sản phẩm như bao lì xì, tượng, hình dán hình chuột được bán rộng rãi. Giá các sản phẩm này dao động từ 5.000 đồng đến hàng triệu đồng.

Hoa giả cũng là một trong những sản phẩm được bày bán nhiều tại chợ Tết.

Chợ Tết thường họp từ tháng Chạp đến hết ngày 30 Tết, đây là nét đẹp trong phong tục, văn hóa của người dân Thủ đô

Nguồn: Minh An/ kinhtedothi.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo