Việt Nam

Có phải người Việt Nam hay không?

Cập nhật lúc 19-08-2014 20:47:03 (GMT+1)

 

Theo thông tin trên các trang quảng cáo du lịch, hiện nay có hai doanh nghiệp nhà nước là Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist và Công ty Du lịch & tiếp thị giao thông vận tải (Vietravel) tại TP.HCM đang bán chương trình Hongkong – Quảng Châu – Thâm Quyến đưa đồng bào thăm Đài tưởng niệm ĐẶNG TIỂU BÌNH/ tượng ĐẶNG TIỂU BÌNH ở đặc khu kinh tế Tâm Quyến. Riêng Vietravel còn quảng cáo đây là tour siêu tiết kiệm (bay của hãng hàng không Cathay Pacific của Hongkong) tức là giảm giá đặc biệt.


Không một người Việt nào mà không biết sự kiện Trung Quốc kéo giàn khoan xâm lược biển Đông. Lúc đó khách du lịch Việt Nam đã ngừng mua tour Trung Quốc lục địa ghép khách lẻ (khách Trung Quốc cũng phản ứng tương tự).

Hiện nay Trung Quốc vẫn tiếp tục bắt, đánh đập, cướp tài sản ngư dân, vậy nhưng từ đầu tháng 8, nhiều doanh nghiệp lữ hành lớn tại Hà Nội, Sài Gòn bắt đầu mở bán lại nhiều tour sang Trung Quốc lục địa, với lịch khởi hành đến cuối tháng 10.

Các vị là ai? Có phải là người Việt hay không? Vì lợi nhuận hay vì cái gì? Tôi cho rằng các vị chỉ là một thứ “đón gió”, bởi là người Việt chân chính, không ai vì lợi nhuận mà đi sỉ nhục đồng bào và quốc gia mình bằng cách đi qua Trung Quốc du lịch lúc này!

Nguồn: Dân Đen/ Dannews

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo