Việt Nam

Con gái blogger Mẹ Nấm kêu cứu bà Melania Trump

Cập nhật lúc 28-10-2017 05:05:24 (GMT+1)
Thư của cháu Nguyễn Bảo Nguyên viết cho Đệ Nhất Phu nhân Melania Trump.

 

Con gái 10 tuổi của tù nhân chính trị Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vào ngày 26 tháng 10 viết một bức thư đưa lên mạng kêu gọi đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ giúp yêu cầu Việt Nam trả tự do cho mẹ cháu.


Bức thư được đưa ra trước chuyến công du của tổng thống Donald Trump và phu nhân đến Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Châu Á- Thái Bình Dương (APEC) cũng như thăm chính thức Việt Nam.

Bức thư viết tay của cháu Nguyễn Bảo Nguyên, con gái của blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nêu rõ là bức thư thứ tư cháu viết gửi đến bà Melanila Trump để nhờ giúp cho gia đình cháu được đoàn tụ. Cháu gái 10 tuổi Nguyễn Bảo Nguyên viết tiếp trong thư là cháu biết mẹ của cháu không làm gì sai và chính bà Melania Trump là người trao giải thưởng ‘Phụ nữ can đảm’ cho mẹ của cháu.

Vào chiều ngày 27 tháng 10, cháu Nguyễn Bảo Nguyên nói với Đài Á Châu Tự Do như sau:

“Con viết lá thư này là để bà Melania Trump can thiệp để cho mẹ về với con”

Hãng tin Reuters vào ngày 27 tháng 10 loan tin về bức thư viết tay của cháu Nguyễn Bảo Nguyên cho biết thêm là có liên lạc với chính phủ Việt Nam và Đại Sứ Quán Hoa Kỳ ở Hà Nội để hỏi thông tin liên quan nhưng chưa nhận được trả lời.

Theo Reuters thì dù Việt Nam tiến hành cải cách kinh tế sâu rộng và ngày càng cởi mở với vấn đề thay đổi xã hội, biện pháp kiểm duyệt truyền thông vẫn nghiêm nhặt và không khoan dung với việc chỉ trích nhà nước cộng sản.

Từ đầu năm đến nay có ít nhất 17 tiếng nói bất đồng bị bắt trong chiến dịch sau khi đảng cộng sản tiến hành những thay đổi trong đội ngũ lãnh đạo cũng như sau khi nhiều cuộc biểu tình phản đối ô nhiễm môi trường diễn ra.

Hội Phụ nữ Âu Cơ kêu gọi trả tự do cho Mẹ Nấm

Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hồi còn tự do

Tại Hoa Kỳ, Hội Phụ nữ Âu Cơ cũng có thỉnh nguyện thư kêu gọi đệ nhất phu nhân Melania Trump can thiệp với chính quyền Việt Nam trả tự do cho blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Theo thông cáo báo chí của Hội Phụ Nữ Âu Cơ đưa ra ngày 25 tháng 10 vừa qua thì bà Melania Trump là người từng vinh danh và trao giải thưởng Phụ Nữ Can Đảm Quốc tế cho blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vào tháng 3 vừa qua.

Hội Phụ Nữ Âu Cơ trình bày trong Thỉnh Nguyện Thư gửi cho bà Melania Trump rằng blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị truy tố theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam với bản án 10 năm tù giam. Điều 88 vi hiến ngay cả chiếu theo Hiến Pháp năm 2013 của Việt Nam.

Thỉnh nguyện thư của Hội Phụ nữ Âu Cơ nêu rõ việc can thiệp từ đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump giúp trả tự do cho blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là để gia đình được sum họp.

Bà Nguyễn Tuyết Lan (trái) nói lần gần đây nhất gặp, blogger Mẹ Nấm "rất gầy yếu, xanh xao"

Nguồn: RFA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 Ký danh: Tiêu đề

    29-10-2017 20:24

    Cống an có được đào tạo học hành gì đâu . Mấy thằng xe ôm , anh em họ hàng xin vào trong ngành để thêm vây cánh và tạo thêm công ăn việc làm .
  • #1 Mai Đại: Độc tài và nỗi sợ

    28-10-2017 11:56

    Cả hệ thống chính trị độc tài với 4 triệu đảng viên trong đó có tới gần 2 triệu Công an và Quân đội bảo vệ mà lại sợ những lợi nói thẳng, thật của một người phụ nữ bân mẹ già và hai con thơ tay trắng !!!???? Đây là sự nhục nhã của giới cầm quyền ... vết nhơ này đến bao giờ nhạt phai ???!!!!!!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo