Việt Nam

Công an bị cấm đọc "Chính trị Bình Dân"

Cập nhật lúc 18-03-2018 15:08:14 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Sau thời gian bị ép "làm việc" với phía an ninh về cuốn "Chính trị bình dân", mình đã có thể viết giúp báo cáo cho các anh em an ninh gửi lãnh đạo. Đại khái nó sẽ như thế này:


"Sau khi hoàn thành tập tài liệu có tên "Chính trị bình dân" vào khoảng tháng 9/2017, Đoan Trang lên mạng quảng cáo, rao bán, sau đó, tích cực phối hợp với số đối tượng chống đối trong và ngoài nước nhập "Chính trị bình dân" từ trang mạng Amazon về nước lưu hành bất hợp pháp. Khi bị cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ, Trang có dấu hiệu bỏ trốn, buộc cơ quan an ninh phải có biện pháp truy tìm để mời về đồn làm việc.

Nắm bắt tâm lý đối tượng xa nhà lâu ngày, dịp Tết nguyên đán sẽ muốn về nhà thăm gia đình và dự giỗ bố đẻ, nên lực lượng an ninh đã chuẩn bị sẵn phương án bao vây, đón lõng. Quả nhiên, đúng như dự đoán, Trang đã về nhà vào đêm khuya ngày 29 Tết âm lịch Mậu Tuất 2018 và tiếp tục lẩn trốn, không ra mặt. Một ngày trước đám giỗ bố đối tượng, nhóm an ninh gồm các đồng chí… đã mưu trí lọt được vào nhà Trang. Đối tượng bị bất ngờ, trở tay không kịp, chiến sĩ ta chỉ việc áp sát và nói khẽ: Đi thôi chị Trang!".

"Quá trình đấu tranh làm rõ, Phạm Thị Đoan Trang khai nhận đã sáng tác tập tài liệu có tên "Chính trị bình dân" nhằm mục đích bôi nhọ chế độ là "độc tài", từ đó kích động, hô hào, kêu gọi chống đối, lật đổ chính quyền nhân dân, đồng thời hướng dẫn đồng bọn cách tận dụng khe hở của luật pháp để đối phó với cơ quan chức năng…".

 

* * *

Trên cơ sở báo cáo này, anh em an ninh sẽ tham mưu cho các cấp lãnh đạo trong ngành công an, kiểm sát, toà án đưa ra các kết luận điều tra, cáo trạng, quyết định này nọ. Về cơ bản, âm mưu, thủ đoạn của thế lực thù địch không có gì mới, nên nghiệp vụ của anh em an ninh cũng vậy - chưa có nét mới. Quan trọng nhất chỉ là kỹ thuật đấu tranh làm sao để buộc đối tượng phải khai nhận các hành vi vi phạm pháp luật, như viết sách, viết báo cáo gửi nước ngoài, gặp gỡ tiếp xúc với các phái đoàn ngoại giao phương Tây…

Tuy nhiên, về phần mình, cũng sau quá trình bị anh em an ninh đấu tranh thì mình nhận ra một điều: Thì ra lực lượng công an, quân đội, tuyên giáo bị cấm đọc, cấm tiếp cận cuốn "Chính trị bình dân".

Riêng cơ quan An ninh Điều tra Bộ CA thì có nhiệm vụ xử lý vô hiệu hoá và nghiêm trị tác giả, đồng thời ngăn chặn cuốn sách lan rộng, nhưng lại không được phép đọc sách. Việc xử lý tác giả cũng phải hết sức khéo léo, không để tạo ra dư luận là đối tượng bị bắt vì viết sách, nhà nước Việt Nam đàn áp tự do tư tưởng, v.v...

Nguồn: FB Đoan Trang

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo