Việt Nam

Công an đàn áp bà con tiểu thương chợ Ninh Hiệp

Cập nhật lúc 02-03-2016 15:27:44 (GMT+1)
Nguồn hình: Facebook Phan Cam Huong

 

Theo thông tin từ trang Ninh Hiệp Confessions loan tải thì mấy ngày nay, côn an lại tiếp tục thực hiện việc cưỡng chế bãi giữ xe thuộc khu chợ Ninh Hiệp.


Hình ảnh từ trang này cũng như một số trang FB cá nhân cho thấy rất đông công an mặc sắc phục đã được huy động đến để trấn áp người dân nhằm thực hiện việc thu hồi đất. Công an đã bắt đi ba người phụ nữ mà họ cho rằng đã “cầm đầu” trong việc biểu tình giữ chợ Ninh Hiệp. Hai trong số ba người bị bắt tên là Sâm và Vinh.

Sáng 1/3/2016, lực lượng côn an đã lên tới con số hơn 500 người, đông hơn mấy ngày vừa qua.

 

Nguồn hình: Facebook Phan Cam Huong

Bà con tiểu thương chợ Ninh Hiệp vẫn kiên trì giữ đất. Vũ khí giữ đất của bà con tiểu thương ngoài các băng rôn khẩu hiệu còn có ảnh Hồ Chí Minh và rất nhiều cờ đỏ sao vàng. Thậm chí, họ còn lập bàn thờ ông Hồ và đặt vòng hoa, khói hương nghi ngút với hy vọng nhà cầm quyền vì thế sẽ chùn tay trong việc trấn áp.

Ngay khi có thông tin dự án xây chợ mới được khởi công (tháng 1 năm 2014), các tiểu thương Chợ Nành (chợ Ninh Hiệp) đã đồng loạt che bạt, tạm dừng bán hàng tại hơn 1000 kios. Họ kéo nhau tới trụ sở UBND xã ở cách đó khoảng 200 mét để phản đối dự án lấy nhà để xe của chợ để xây trung tâm thương mại và giải trí. Từ đó đến nay đã xảy ra nhiều cuộc bãi thị, biểu tình của các tiểu thương chợ Ninh Hiệp.

Lần gần đây nhất là cuộc biểu tình của 2.300 em học sinh trường tiểu học Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội hồi tháng 12/2015.

 

Các em đồng loạt bãi khóa, mang trống, cờ đi biểu tình để phản đối chính quyền cướp đất trường học để tiến hành dự án kiếm tiền "xây dựng trung tâm thương mại".

Nguồn: Danlambao

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo