Việt Nam

Công an đánh bầm dập một nữ công nhân vì nghi ngờ ăn cắp

Cập nhật lúc 27-10-2015 14:01:28 (GMT+1)
Chị Lại Thị Thu với những vết bầm tím do bị ông công an Lý Hồng Văn đánh. Ảnh: Pháp Luật thành phố

 

Vì chị Thu không thừa nhận đã ăn cắp điện thoại, để buộc chị Thu phải thừa nhận tội danh không phải do chị gây ra, ông Văn đã đá vào đùi, vào bắp chân chị Thu. Chưa hết, ông còn đá vào bụng chị hai cái. Đánh đấm hả hê, ông Văn đưa tờ giấy bắt chị Thu viết bản tường trình, còn mình thì đi xuống dưới lầu.


Công an VN đánh bất cứ ai, bất kể già trẻ bé lớn. Mới đây, chỉ vì nghi ngờ một nữ công nhân lấy cắp điện thoại, công an đồn khu kỹ nghệ Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) đã dùng dùi cui đánh bầm dập chị này. Chị Lại Thị Thu (23 tuổi, công nhân Công ty Koltex) làm việc với chị L. Trong việc đóng gói hàng may mặc của công ty. Vào ngày 19/10, trong tiến trình làm việc, chị L. có đem hình cưới của mình ra khoe cùng mọi người. Chị Thu thấy vậy liền nhắc nhở với chị L. coi chừng mất điện thoại. Sau đó, đến 15h cùng ngày, chị L. nói với chị Thu mình bị mất chiếc điện thoại đắt tiền.

Vào 14h ngày 20/10, ông Lý Hồng Văn công an đồn khu kỹ nghệ Trảng Bàng mặc cảnh phục, cầm giấy mời đến công ty để mời chị Thu về đồn làm việc. Đồn công an cách nơi chị Thu làm khoảng 500m.

Chị Thu kể, tại đồn công an, chị bị đưa lên trên tầng lầu, ở đó chỉ có mỗi mình chị và ông Lý Hồng Văn. Liên tục trong quá trình tra khảo, ông Văn khẳng định chị Thu là người lấy điện thoại của chị L. Ngược lại, chị Thu khẳng định mình không hề ăn cắp điện thoại và đề nghị ông Văn điều tra cho kỹ.

Vì chị Thu không thừa nhận đã ăn cắp điện thoại, để buộc chị Thu phải thừa nhận tội danh không phải do chị gây ra, ông Văn đã đá vào đùi, vào bắp chân chị Thu. Chưa hết, ông còn đá vào bụng chị hai cái. Đánh đấm hả hê, ông Văn đưa tờ giấy bắt chị Thu viết bản tường trình, còn mình thì đi xuống dưới lầu.

Khi quay trở lại, trên tay ông Văn cầm cây dùi cui và miệng liên tục khẳng định chị Thu lấy cắp điện thoại. Chị Thu không thừa nhận liền bị ông Văn dùng dùi cui đập hai cái vào đầu. Chị Thu la hét, nhưng dường như việc đánh đập nghi can đã thành thói quen, chẳng ai trong đồn công an có mặt để cứu chị.

Chị Thu bị đánh đập bầm dập trong hơn 2 tiếng đồng hồ mới được ông Văn thả ra. Về đến công ty, chị Thu lập tức báo với người quản lý về việc chị bị công an đánh. Người quản lý liền báo cho công an huyện Trảng Bàng. Bên cạnh đó, phía nghiệp đoàn công ty cũng đã xuống ghi nhận vụ việc, chụp hình để lưu lại bằng chứng.

Phía công an huyện Trảng Bàng có để một nữ công an đưa chị Thu đi bệnh viện khám, nhưng tại đấy bệnh viện chỉ tiêm thuốc không bắt phải nhập viện. Sau khi về nhà, người chị Thu có những dấu hiệu bất thường, muốn xỉu nên gia đình đã cấp tốc đưa chị đi bệnh viện Đa khoa Xuyên Á ngay trong đêm.

Trả lời phóng viên báo Pháp Luật thành phố, anh Lê Kim Đành - chồng chị Thu cho biết, nghe nói chị L., người bị mất điện thoại là cháu của ông công an Lý Hồng Văn. Anh còn cho biết thêm, phía công an huyện Trảng Bàng có cho gia đình biết họ đã coi lại camera ghi hình của công ty, khẳng định chị Thu không liên quan đến việc mất điện thoại của chị L.

Trong khi đó, chị Thu nói với báo Pháp Luật rằng, đồn công an khu kỹ nghệ Trảng Bàng có đến phòng trọ của chị, đưa một phong bì tiền gọi là phụ giúp viện phí, nhưng gia đình chị đã khước từ.

"Chú Văn cũng đến phòng trọ năn nỉ, xin lỗi gia đình tôi nhưng tôi chỉ muốn được giải quyết đúng pháp luật. Tôi bị oan ức và muốn lấy lại danh dự"- chị Thu nói với phóng viên.

Qua trao đổi với báo Pháp Luật thành phố, ông Lý Hồng Sinh- phó Giám đốc công an tỉnh Tây Ninh cho biết, sau khi xảy ra vụ ông công an Lý Hồng Văn đánh đập tàn nhẫn chị Lại Thị Thu, phía công an tỉnh đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Văn một tháng. Đồng thời, phía công an tỉnh xác định có việc ông Văn đánh đập chị Thu và đưa ông Văn về công an huyện (không cho về nhà) để xử phạt.

Nguồn: Người Quan Sát/baocalitoday

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo