Việt Nam

Công an quận ở Sài Gòn ‘bảo kê’ trường mầm non hành hạ trẻ

Cập nhật lúc 29-11-2017 13:23:01 (GMT+1)
Công an lấy lời khai của bà Phạm Thị Mỹ Linh, chủ trường mầm non Mầm Xanh. (Hình: Zing)

 

 “Tôi có nghe thông tin cơ sở Mầm Xanh có sự ‘đỡ đầu’ của một công an quận 12. Tôi không muốn có thêm một trường hợp Mầm Xanh nào khác trong thời gian tới.”


Đó là ý kiến của bà Nguyễn Thị Thu, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố, đề cập nghi vấn này tại cuộc họp khẩn chiều 27 Tháng Mười Một bàn giải pháp chấm dứt nạn bạo hành trẻ mầm non tại Sài Gòn, theo báo Tuổi Trẻ.

Báo này dẫn lời bà Thu: “Cũng như có hay không chuyện cán bộ cung cấp thông tin cho các điểm giữ trẻ để họ biết thời gian đi kiểm tra rồi chuẩn bị rất chu đáo, khi kiểm tra là không có chuyện gì xảy ra. Nhưng khi đoàn kiểm tra về thì rất nhiều chuyện xảy ra với các cháu.”

Còn báo Zing cho hay, bà Thu xác nhận vụ bạo hành này quá dã man. Bà không hình dung được việc này lại do chính những người phụ nữ thực hiện. Hành động dí dao, vớ được vật gì đều lấy làm hung khí đánh các cháu như vậy là không thể chấp nhận được.

“Vậy còn điểm (trường) nào như thế này nữa hay không? Tôi chắc chắn có. Vì cách đây vài tháng đã có rồi, hôm nay lại tiếp tục cho nên chúng ta phải có hành động cụ thể và triệt để,” Zing dẫn lời bà Thu nói.

Tin cho hay, cuộc họp khẩn này được tổ chức sau khi truyền thông Việt Nam phản ánh thực trạng chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12, Sài Gòn) và các bảo mẫu ở đây đánh đập, hành hạ dã man trẻ em.

Phụ huynh tập trung trước trường mầm non đòi tìm giáo viên bạo hành con mình nói chuyện phải trái. (Hình: Zing)

Theo báo Zing, trước khi bị phát giác đánh đập trẻ, cơ sở tư thục này nhận giữ 30 đến 40 trẻ, từ 12 tháng đến 4 tuổi. Mỗi sáng nhận các cháu vào lớp, bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, quê Lâm Đồng, chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh) và hai bảo mẫu tên Quỳnh (quê Cà Mau) và Đào (quê Đồng Tháp) đều tươi cười niềm nở. Tuy nhiên, khi cha mẹ các bé đi làm, con họ đã bị đánh đập. Nhiều trẻ bị hành hạ ngay trong lúc ăn ngủ, tắm rửa, vệ sinh, học tập… khiến các em đến trường trong sợ hãi.

Nhiều bé bị bảo mẫu Linh tát vào mặt liên tiếp, bị đánh bằng muỗng múc canh, đập bình nhớt, lưỡi dao vào đầu. Hai bảo mẫu Quỳnh và Đào thì dùng nhiều vật dụng như cây, vá múc canh, thìa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà đánh trẻ. Bảo mẫu còn giơ chân đạp vào người trẻ.

Sau khi truyền thông phản ánh, sáng 28 Tháng Mười Một, Công An quận 12 đã có quyết định khởi tố, bắt tạm giam nghi can Phạm Thị Mỹ Linh để điều tra tội “Hành hạ người khác.”

Nói với báo Thanh Niên, ông Đoàn Văn Phúc, trưởng Công An quận 12, cho biết công an chỉ mới bắt được bà Phạm Thị Mỹ Linh, còn hai bảo mẫu tên Quỳnh và Đào đã bỏ trốn, công an quận đang truy tìm. Trước đó, khi bị kiểm tra, cả hai không có bằng cấp chuyên môn.

Bước đầu, bà Linh thừa nhận tội bạo hành trẻ em như trong các clip được báo chí đăng tải. Tuy nhiên, bà Linh lại cho rằng việc hành hạ các cháu bé là do bị áp lực trong công việc và cũng muốn “dạy dỗ” các cháu, bởi vì các bé hiếu động nên phải đánh để dằn mặt, để các cháu sợ và chịu ăn ngủ.

Theo báo Dân Việt, ngoài trường Mầm Xanh, quận 12, Sài Gòn, bà Linh còn là chủ trường mầm non Bông Lúa Vàng, khu phố 1, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Bà Nguyễn Thị Hồng Kim, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân phường Phú Mỹ, xác nhận: “Ngôi trường này đã hoạt động gần hai năm qua, gồm một cô giáo và ba bảo mẫu, chăm sóc tổng cộng 47 trẻ, hầu hết là con của công nhân. Lúc ghi danh thành lập cơ sở mầm non, các giáo viên và bảo mẫu có đầy đủ bằng cấp theo quy định.” 

Nguồn: Tr.N/Người Việt

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo