Việt Nam

Cướp xe ôm rồi bỏ trốn sang Anh, cô gái hầu tòa sau 12 năm

Cập nhật lúc 12-06-2020 04:29:02 (GMT+1)
Bị cáo Linh trong phiên tòa. Ảnh: ANTĐ

 

Lê Thùy Linh (SN 1991) bị truy nã khi tham gia vụ cướp tài sản của xe ôm lúc chưa tròn 16 tuổi. Cô gái này sau đó bỏ trốn sang Anh, trở về sau 12 năm thì bị bắt.


Ngày 9/6, TAND Hà Nội tuyên Lê Thùy Linh (29 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng) 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội Cướp tài sản. Tại tòa, Linh thừa nhận cáo buộc đã tham gia vụ cướp 12 năm trước. Nhưng sau khi gây án, nữ bị cáo sang định cư và nhập quốc tịch Vương quốc Anh nên không biết bị công an truy nã.

Bị hại trong vụ án là anh Hoàng Văn Hải (SN 1977), trú ở Thanh Trì, Hà Nội. Theo tài liệu truy tố, tối 29/3/2007, Lê Thùy Linh cùng nhóm bạn, trong đó có Nguyễn Tuấn Anh (SN 1991, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng nhau chơi game tại một quán Internet, thuộc phường Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Khuya cùng ngày Tuấn Anh rủ cả nhóm về nhà bà anh này (ở Thường Tín, Hà Nội) ngủ nhờ.

Cả nhóm thỏa thuận thuê xe ôm chở nhưng khi xuống sẽ bỏ chạy nhằm không trả tiền.Tiếp đến, Tuấn Anh đổi ý, bảo Thùy Linh đến chỗ vắng người sẽ vờ xin đi vệ sinh rồi tìm gạch đập lái xe ôm ngất để cướp tài sản. Cô gái này cho rằng tay mình yếu, không thể đập ngất người khác nên Tuấn Anh hẹn đi tìm gạch đưa cho mình đập.

Dù được nhóm bạn can ngăn, Tuấn Anh vẫn mượn 1 con dao để cùng bạn gái cướp tài sản. Gần nửa đêm, cả 2 thuê được ông Hoàng Văn Hải chở xuống huyện Thanh Trì với giá 15.000 đồng.

Trên đường đi, thấy khách chỉ đường vòng vèo qua nơi vắng vẻ nên tài xế nghi ngờ. Đến gần UBND xã Liên Ninh (huyện Thanh Trì), anh Hải đề nghị Tuấn Anh và Linh trả tiền nhưng bất thành. Sau đó, tài xế gọi điện báo cảnh sát. Ngay trong đêm, đôi nam nữ bị công an bắt giữ khi vụ cướp chưa hoàn thành.

Ngay khi bị đấu tranh, cặp đôi thiếu niên này đã phải thừa nhận hành vi cướp “xe ôm” bất thành như tố cáo. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định chiếc xe máy của anh Hải có giá trị là 9 triệu đồng. Do còn ít tuổi nên cả Tuấn Anh và Linh đều được cho tại ngoại trong thời gian điều tra. Nhưng ngay sau đó, cặp đôi thiếu niên cướp “xe ôm” bất thành bỏ trốn.

Tuy nhiên, Linh vẫn xuất cảnh sang Anh sinh sống. Năm 2008, Tuấn Anh bị phạt 48 tháng tù về tội cướp tài sản. Tháng 8/2019, Lê Thùy Linh về Việt Nam và bị công an bắt giữ. Việt kiều này khẳng định không biết mình bị truy nã nên trước đó đã nhiều lần về nước thăm người thân.

Trong vụ, do người liên quan đã mất năm 2019 nên công an không xác định được có ai tổ chức, xúi giục bà Linh trốn ra nước ngoài hay không. Linh cũng khai lúc gây án, bản thân mới hơn 15 tuổi, bị bạn bè rủ rê nên phạm pháp. Suốt phiên xử, cô gái nhiều lần mong tòa cho cơ hội được trở về Anh để chăm sóc con cái.

Nguồn: Chi Chi (T/h)/  Đời sống Plus/GĐVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo