Việt Nam

Cựu Tổng thống Bill Clinton trò chuyện với SV tại Hà Nội

Cập nhật lúc 15-11-2010 07:37:54 (GMT+1)
Cựu Tổng thống Bill Clinton trong buổi trò chuyện cùng các SV tại Hà Nội

 

Hơn 600 sinh viên của ĐH Ngoại thương và Học viện Ngoại giao đã vinh dự được tham dự buổi gặp mặt cựu Tổng thống Clinton.


Sáng 14/11, cựu Tổng thống Mỹ William J.Clinton đã có mặt tại Hà Nội và tham dự buổi gặp mặt với các sinh viên của Đại học Ngoại thương và Học viện Ngoại giao nhân chuyến thăm của ông tới Việt Nam và nhân dịp kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ.

Cựu Tổng thống Bill Clinton trò chuyện với SV tại Hà Nội

Bắt tay tạm biệt các sinh viên Việt Nam

Tại buổi gặp gỡ, cựu Tổng thống Clinton đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tương lai quan hệ Việt - Mỹ và những tiềm năng cho quan hệ hai nước, mong muốn người dân hai nước, nhất là đối với những bạn trẻ Việt Nam cùng đóng góp, xây dựng cho quan hệ Việt - Mỹ phát triển tốt đẹp hơn nữa...

Ông Bill Clinton sinh năm 1946, là tổng thống thứ 42 của Mỹ từ 1993 - 2001. Ông được coi là người đã đặt nền móng cho việc bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ từ 15 năm qua. Ngày 3/2/1994, chính quyền của Tổng thống Bill Clinton đã ra quyết định dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận với Việt Nam và vào ngày 11/7/1995, hai nước chính thức bình thường hóa quan hệ.

Tháng 11/2000, ông Bill Clinton là tổng thống đầu tiên của Mỹ tới thăm Việt Nam kể từ sau khi cuộc chiến tranh giữa hai nước chấm dứt. Sự kiện này được coi là một dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước, khép lại quá khứ đau thương giữa hai dân tộc. Tại Hà Nội, ông Clinton đã tuyên bố: “Quá khứ chỉ là cái đến trước tương lai, quá khứ không phải là cái quyết định tương lai”.

Chuyến thăm lần này tới Hà Nội là chuyến thăm thứ hai của ông Clinton kể từ sau khi thôi giữ chức tổng thống vào năm 2001. Trước đó vào năm 2005, ông đã trở lại Việt Nam nhằm thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ của Quỹ Clinton cho Việt Nam.

NguồnThanh niên

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo