Việt Nam

Đà Nẵng: Hàng trăm tiểu thương bị đập phá tài sản

Cập nhật lúc 26-12-2009 17:40:38 (GMT+1)

 

Hàng trăm tiểu thương đã bức xúc khi toàn bộ tài sản, hàng hóa kinh doanh tại chợ đã bị lực lượng bảo vệ chợ tịch thu và phá hỏng.


Sáng ngày 26/12, hàng trăm tiểu thương chợ Hoà Khánh, quận Liên chiểu TP. Đà Nẵng bức xúc kéo nhau lên Ban quản lý chợ để đòi lại tài sản. Theo các tiểu thương, thì cả trăm bộ bàn, giá, kệ dùng để kê hàng hoá trưng bày tại quầy hàng đã bị lực lượng bảo vệ chợ tịch thu và phá hỏng.

Chị Ánh (hộ kinh doanh ngành hàng mỹ phẩm, quầy kẹp) phản ánh: “Từ tối ngày 25/12, sau một ngày buôn bán, chị em chúng tôi dọn hàng về thì không có chuyện gì xảy ra. Thế nhưng sáng nay, chúng tôi ra dọn hàng thì không thấy đâu cả. Sau đó được bảo vệ chợ thông báo lên tầng 2 nhận lại đồ. Chị em chúng tôi lên thì thấy toàn bộ giá kệ của mình bị gãy nát, hư hỏng nặng…”.

Hàng trăm bộ bàn, ghế của tiểu thương bị đập nát
Hàng trăm bộ bàn, ghế của tiểu thương bị đập nát

Không riêng chị Ánh, mà hàng chục bộ bàn kệ, khoá, dây xích của hơn 50 chục quầy hàng khác cũng trong tình trạng hư hỏng nặng.

“Nếu bảo vệ tịch thu mà báo trước cho chúng tôi thì không sao, đằng này họ tự ý thu gom bàn ghế rồi đem phá hỏng rồi mới báo cho chị em chúng tôi nhận lại”, chị Bé bức xúc

Theo ghi nhận của PV, tại hiện trường, hàng trăm bộ bàn, quầy kệ của tiểu thương ngành hàng hoá mỹ phẩm, quần áo, dép… (Khu A, chợ Hoà Khánh) đã bị chuyển lên tầng 2 trong tình trạng cái thì móp méo, cái thì gãy chân, được xếp chồng lộn xộn.

Ngay cả dây xích để khóa hàng của tiểu thương cũng bị cắt đứt
Ngay cả dây xích để khóa hàng của tiểu thương cũng bị cắt đứt.
Tiểu thương kéo lên BQL chợ để phản ảnh vệ vụ việc
Tiểu thương kéo lên BQL chợ để phản ánh vụ việc

“Ngoài số tiền thuê quầy, thuế, phí vệ sinh, hàng tháng mỗi tiểu thương phải đóng thêm tiền cho BQL chợ để được cơ nới hàng hoá ra bên ngoài, thế nhưng không hiểu sao bảo vệ chợ lại đập đồ của chúng tôi”, các tiểu thương khẳng định.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Vân Anh - Phó bộ phận Quản lý chợ Hoà Khánh khẳng định: "BQL chợ không thu thêm tiền của tiểu thương, còn chuyện bảo vệ có đập quầy kệ của tiểu thương hay không thì ông không biết". 

Nguyên Anh - Nguồn Bee

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo