Việt Nam

Đã xác định được danh tính 5 người Việt Nam mất tích ngoài biển Hàn Quốc

Cập nhật lúc 04-03-2020 07:01:20 (GMT+1)
Con tàu đánh cá bốc cháy lúc rạng sáng (ảnh: Yonhap).

 

Rạng sáng 4/3, một tàu đánh cá bất ngờ bốc cháy ngoài biển Jeju (Hàn Quốc) khiến 6 thuyền viên mất tích, trong đó có 5 người Việt Nam.


Tờ Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, khoảng 3h20 sáng 4/3 (giờ địa phương), một tàu đánh cá Hàn Quốc khi đang khai thác ở vùng biển ngoài khơi đảo Jeju bất ngờ bốc cháy dữ dội. Vị trí gặp nạn được xác định cách đảo Udo gần đảo Jeju khoảng 74km về phía Đông Nam

Theo Cảnh sát biển Hàn Quốc, tàu đánh cá này nặng 29 tấn, có 8 thuyền viên. Khi xảy ra sự cố cả 8 người đều rơi xuống biển, 2 ngư dân Hàn Quốc may mắn được cứu vớt, 6 người còn lại bao gồm 5 người Việt Nam đều đang mất tích.

 

Sự cố hỏa hoạn chụp từ trên cao (ảnh: Yonhap).

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã điều động tàu cứu nạn đến ứng cứu. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết bất lợi đã cản trở nỗ lực dập lửa và tìm kiếm thủy thủ đoàn. 

Ghi nhận của TTXVN, Cảnh sát biển Hàn Quốc đã xác nhận danh tính 5 thuyền viên Việt Nam, 5 thuyền viên người Việt là anh Biện Văn H. (SN 1975); Đỗ S. (SN 1997); Phạm Văn N. (SN 1995); Phan Tâm S.(SN 1990) và Nguyễn Văn C. (SN 1996). 

 

Con tàu cháy chỉ còn khung sườn (ảnh: Yonhap).

Bá Di (T/h)
Nguồn: nguoiduatin.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo