Việt Nam

Đâm trọng thương một Việt kiều trong khách sạn để cướp tài sản

Cập nhật lúc 02-10-2014 16:39:12 (GMT+1)
Đối tượng Tý tại cơ quan công an

 

Để ý ông Tiến - một Việt kiều có nhiều tài sản, Tý đã lên kế hoạch đột nhập phòng của ông này trong khách sạn ở TPHCM.


Chiều 2/10, Công an quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định bắt giữ Nguyễn Thanh Tý (sinh năm 1991, ngụ huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản” và “cố ý gây thương tích”.

Công an quận Thủ Đức cho biết: Tý dùng chứng minh nhân dân giả để thuê phòng nghỉ ở một khách sạn trên đường số 49, phường Hiệp Bình Chánh để thực hiện ý định trộm tài sản. Tý để ý ông Tiến- một Việt kiều lưu trú phòng gần đó có nhiều tài sản nên đã lên kế hoạch đột nhập.

Khoảng 5h ngày 28/9, Tý dắt dao trong người rồi đột nhập phòng của ông Tiến, dùng vật cứng đập vào đầu ông Tiến. Bị bất ngờ ông Tiến vùng dậy kêu cứu thì bị đối tượng Tý rút dao ra đâm liên tiếp, nhưng may mắn ông Tiến chạy được ra ngoài tri hô và được nhân viên khách sạn đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tý đã leo qua hàng rào của khách sạn tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an Thủ Đức nhanh chóng vào cuộc khoanh vùng đối tượng nghi vấn và đến chiều 1/10 đã bắt giữ được Tý. 

Tại trụ sở Công an, Tý thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội đồng thời thừa nhận trước đó đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tại khu vực quận 12, Thủ Đức.

Hiện công an quận Thủ Đức tiếp tục mở rộng điều tra vụ án./.

Nguồn: Vinh Quang/ VOV

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo