Việt Nam

Đằng sau những cuộc trốn chạy trở về....

Cập nhật lúc 09-10-2018 10:18:06 (GMT+1)
Ảnh TTXVN

 

Bị bán sang nước ngoài là chuyện vô cùng cay đắng, sống cuộc sống không khác gì osin. Tuy nhiên, say khi trốn chạy được trở về quê hương, nỗi xót xa còn tăng lên gấp bội.


Là một trong số nhiều nạn nhân vì muốn lấy chồng Trung Quốc đổi đời mà đã dính bẫy nhiều kẻ lừa đảo, buôn bán người sang Trung Quốc. Đến giờ đã về quê hương, nhưng mỗi lần nhắc nhỡ tới những ngày tháng làm vợ người đàn ông tên Lee Ya Te  (45 tuổi, ở tỉnh Quảng Tây) mà chị đã òa khóc. 

Đó là câu chuyện của chị  Vũ Thị H. (25 tuổi, quê tỉnh Tây Ninh): "Đồng tiền ở đâu cũng có giá nhất định, lấy được tiền xứ người, chúng tôi trở thành con điếm, chiếc giẻ rách lau nhà cho thiên hạ.…”

Vì cuộc sống nghèo khó, nhà lại đông anh em nên H đã nghe theo lời một người phụ nữ tên Minh giới thiệu về gia đình người đàn ông tên Ya Te là con trai một, đã có vợ nhưng không có con. Ước nguyện gia đình phải cưới thêm vợ cho ông Ya Te để sinh con nối dõi tông đường. Nếu ai lấy ông Ya Te sẽ là bà chủ một chủ đồn điền trồng rau vài hét ta, mỗi ngày có hàng chục người làm thuê.

Tuy nhiên viễn cảnh đó chỉ là người phụ nữ tên Minh kia vẽ ra, sau khi về nhà chồng hơn nửa năm chị H. mới được gọi một cuộc điện thoại về cho bố mẹ trong tiếng khóc nghẹn nghào. Chị  tâm sự, cuộc sống khổ cực, tủi hổ không giống như lời bà mối quảng cáo.  Hàng ngày chị phải lai lưng là làm ruộng từ 5h sáng đến 20h tối. Tối về chị phải phục vụ chồng già chuyện chăn gối tới 3,4  lần dù chị không đủ sức. Cay đắng hơn, nhà chồng còn có hai người em trai chồng vì nghèo không lấy được vợ nên bắt chị dâu phục vụ luôn cả việc nhu cầu sinh lí.

Giờ đây, say khi đã trốn về được quê hương mỗi lần nhắc lại những ngày làm vợ nơi xứ, người chị H. thở dài rơi nước mắt. Không ít người chấp nhận cuộc sống trâu bò để chờ dịp liên lạc với người thân chuộc về. Nói đoạn, chị kể về một những người đã gặp như chị Khuyên (30 tuổi, quê Cao Bằng), chị Thoa (24 tuổi, quê Đồng Nai)….. Các phụ nữ này, cũng vì muốn lấy chồng ngoại quốc đổi đời mà bị một công ty chuyên mai mối người Việt Nam lấy chồng Trung Quốc lừa bán sang.

Trường hợp của chị H vẫn may mắn hơn rất nhiều cô gái khác bị lừa bán sang Trung Quốc. Chị Đào Thị L. (20 tuổi, ngụ huyện Nộc Ninh, tỉnh Bình Phước do tin người muốn đổi đời nên đã nghe theo người phụ nữ tên Th sang Trung Quốc làm ăn. Ai ngờ đâu, L bị bán sáng Trung Quốc làm gái, dù đã trốn chạy được, nhưng L. đã mắc bệnh sùi mào gà. Không phải riêng mình mà nhiều cô gái đang làm việc tại động quỷ mắc các loại bệnh giang mai, lậu… nhưng chủ vừa uống thuốc vừa ép tiếp khách. Lí do, khách ít khi dùng bao cao su. Thậm chí, nhiều người đã bị nhiễm HIV, vô sinh do phải dùng thuốc tránh thai, nạo phá thai khi lỡ dính bầu. Nói xong, L. kể tới chục cô gái đã gặp ở động quỷ đang mắc căn bệnh thế kỉ.

Trao đổi với báo Công Lý, Trung tá Nguyễn Duy Thanh, Đội trưởng Đội 4, Phòng  6 (Đội phòng chống mua bán người), Cục cảnh sát hình sự phía Nam, Bộ công an cho hay: “Có thể nhận định, đường dây đưa người trái phép sang Trung Quốc làm gái, làm vợ bất hợp pháp” có sự móc lối của nhiều đối tượng trong và ngoài nước. Chúng hoạt động tinh ranh, kín kẽ. Khi phát hiện có động thì dừng di biến. Phía công an vẫn tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục điều tra, theo dõi ….”, 

Nguồn: Huỳnh Anh/ giadinhvietnam.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo