Việt Nam

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Cập nhật lúc 27-05-2018 17:57:52 (GMT+1)
Ông Yeon Yong Nam ôm bảng tìm hành lý bị mất cắp ở Mũi Né. (Hình: VietNamNet)

 

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới bằng xe đạp qua nhiều nước hơn bốn tháng không sao. Thế nhưng khi đến Mũi Né, thành phố Phan Thiết, một địa điểm nổi tiếng ở Việt Nam thì bị mất cắp sạch hành lý.


Chiều 25 Tháng Năm, ông Yeon Yong Nam (35 tuổi), du khách Nam Hàn, ngồi ở vòng xoay gần đồi cát bay ở Mũi Né, ôm bảng thông báo tìm hành lý bị mất cắp thu hút sự hiếu kỳ của người qua đường, theo báo VietNamNet.

Tường trình với công an, ông Yong Nam cho biết ông là người khuyết tật đã thực hiện chuyến đi du lịch vòng quanh thế giới bằng xe đạp, xuất phát từ Nam Hàn vào ngày 4 Tháng Giêng và đã đi qua nhiều nước.

Khi đến Mũi Né tối 23 Tháng Năm, ông Yong Nam căng lều ngủ trên vỉa hè ở đại lộ Võ Nguyên Giáp. Trong lúc đang ngủ, ông phát hiện có nhiều người say xỉn vạch lều nhìn vào. Hoảng sợ, ông Yong Nam đã bỏ chạy. Khi những người trên bỏ đi, ông Yong Nam quay lại lều thì phát hiện bị đánh cấp mất nhiều hành lý, tiền bạc, giấy tờ và cả sổ thông hành.

Sáng 24 Tháng Năm, ông Yong Nam đến công an phường Mũi Né trình báo sự việc. Do mất hết tiền bạc, giấy tờ nên công an phường Mũi Né phải bố trí chỗ ăn nghỉ cho nạn nhân ngay tại trụ sở, đồng thời tung lực lượng truy tìm tài sản bị đánh cắp.

Nói với báo VietNamNet, ông Phạm Nguyễn Tấn Phước, trưởng công an phường Mũi Né, cho biết trưa 25 Tháng Năm, công an đã tìm lại được toàn bộ giấy tờ và nhiều tài sản của nạn nhân như máy chụp hình, dây đai hỗ trợ vận động (trị giá hàng chục ngàn đô la). Riêng máy laptop Macbook Air và ống kính máy chụp hình chưa tìm thấy.

 

Tài sản của ông Yeon Yong Nam đã tìm lại được một phần. (Hình: VietNamNet) 

“Có lẽ do nóng ruột tìm tài sản nên ông Yong Nam đã ra đường giương bảng tìm hai vật này. Công an phường đã đến giải thích việc cầm bảng ở vòng xoay như thế sẽ ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Việc tìm kiếm phần tài sản còn lại cơ quan công an đang tiến hành. Sau khi được giải thích, ông Yong Nam đã rời khỏi vòng xoay về nơi tạm trú,” ông Phước cho biết.

Về phần ông Yong Nam, do ở trụ sở công an cảm thấy có nhiều bất tiện nên đã ngỏ lời giúp xin giúp tìm một nơi ở khác. Công an phường Mũi Né đã liên lạc và đưa ông Yong Nam đến ở nhờ tại nhà ông Nguyễn Ngọc Ẩn.

Song, đến ngày 26 Tháng Năm, ông Yong Nam thuê khách sạn nhỏ để ở. Khi đi, ông Yong Nam đã viết một bức thư bằng tiếng Việt cảm ơn gia đình ông Ẩn đã giúp đỡ hỗ trợ việc ăn, ở.

“Sở dĩ ông Yong Nam giương bảng tìm máy laptop Macbook Air là vì trong đó lưu giữ toàn bộ dữ liệu hình ảnh ông đi qua các nước trong năm tháng qua,” ông Ẩn nói với báo VietNamNet.

Tin cho biết, ông Yong Nam sẽ ở lại Mũi Né đến ngày 28 Tháng Năm để tìm kiếm phần tài sản còn lại, sau đó vào Sài Gòn để trở về Nam Hàn vào ngày 30 Tháng Năm.

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo