Việt Nam

Dịch vụ tham vấn xin quốc tịch nước ngoài nở rộ tại Việt Nam

Cập nhật lúc 07-09-2016 18:26:57 (GMT+1)
Ảnh: bluevn.org

 

Trong khi chính phủ Hoa Kỳ, Australia và Canada thắt chặt chính sách di trú, các công ty dịch vụ tham vấn từ lâu đã kêu gọi nhà giàu Việt Nam làm đơn xin nhập tịch tại các quốc gia áp dụng chính sách cởi mở, như Liên Âu chẳng hạn.


Chỉ đến khi một nữ thương gia- bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường- bị bãi miễn chức vụ đại biểu quốc hội vì có quốc tịch nước Cộng Hoà Malta, nhiều người mới vỡ lẽ ra rằng rất nhiều nhà giàu Việt Nam cố tìm kiếm quốc tịch ngoại quốc. Các công ty dịch vụ tham vấn thường đề nghị họ xin nhập tịch Liên Âu, thay vì Hoa Kỳ, vì chương trình cấp thẻ xanh theo diện đầu tư của Hoa Kỳ ngày càng có nhiều quy định mới khó khăn hơn.

Theo Vietnam net, xin nhập tịch Liên Âu hấp dẫn hơn nhiều vì việc chấp thuận nhanh, và không hạn chế tuổi tác cũng như trình độ ngôn ngữ. Cũng theo tin này, thời gian lập thủ tục xin quốc tịch Malta, Portugal, Ireland và Cyprus chỉ mất từ 3 đến 4 tháng, trong khi thủ tục xin nhập tịch Hoa Kỳ mất tới 16 hoặc 17 tháng. Ông Quang Hùng, một nhà tham vấn cho biết, sau vụ bà Nguyệt Hường bị bãi miễn chức vụ đại biểu quốc gia, số khách hàng của ông bị sụt giảm đáng kể. Tuy nhiên, hiện nay thì ngành dịch vụ này đã phục hồi trở lại. Phần lớn khách hàng của ông là thương gia, không muốn dính líu đến vấn đề chính trị.

Nguồn: Song Châu / SBTN

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo