Việt Nam

Diễn viên 'Vượng Râu' tự ứng cử QH

Cập nhật lúc 03-03-2016 18:19:51 (GMT+1)
Diễn viên hài Ngô Công Vượng tự ứng cử đại biểu Quốc hội

 

Chiều 02/3, trên báo PetroTimes của Hội Dầu khí Việt Nam, xuất hiện bài viết "Quốc hội không phải là phường chèo!" Bài viết đề cập đến diễn viên hài Nguyễn Công Vượng (nghệ danh là Vượng Râu) về việc ông Vượng quyết định tự ứng cử đại biểu Quốc hội.


Bài viết trên PetroTimes nói ông Vượng "có chút tiếng tăm" nhưng "ba hoa".

Tờ này cho rằng: "Nếu Vượng kêu mình làm tự do nhưng còn bận mải hơn cả người làm trong cơ quan Nhà nước (có lẽ bận do chạy sô, hầu đồng) thì tốt nhất Vượng nên ở nhà đi hát, đi hầu đồng kiếm tiền, đừng ảo tưởng vào Quốc hội!"

Bài báo của tờ PetroTimes nói về các cá nhân tự ra ứng cử

Trả lời phỏng vấn BBC Tiếng Việt, ông Nguyễn Công Vượng nói mình cảm thấy "thất vọng cho những người cầm bút".

Ông Vượng cho biết: “Chiều nay báo Tuổi Trẻ có đăng 1 bài của một vị đại biểu có nói tất cả những bài báo hay những ai công kích ứng cử viên độc lập là vi phạm pháp luật.”

Ông Vượng nói bài báo của PetroTimes đã "vu khống tôi và nhiều luật sư, tiến sỹ."

"Chúng tôi sẽ xử lý và viết đơn kiến nghị để báo PetroTimes phải trả lời bằng văn bản, phải hạ bài và xin lỗi chúng tôi trước công luận.”

"Còn nếu không, chúng tôi sẽ dùng luật sư, làm việc bằng được về tội vu khống. Việc này hai năm rõ mười. Chúng tôi đã in lại báo hết rồi, và tất cả chúng tôi đã có hồ sơ đầy đủ để chứng minh là tất cả đều vu khống."

"Tôi đang làm việc này [tự ứng cử] là tôi được luật pháp thừa nhận."

Cũng trong bài viết này, tờ báo cáo buộc nhiều người tự ra ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XIV là "có bàn tay của tổ chức phản động".

Ngay sau khi bài báo được đăng lên, luật sư Lê Luân - một trong những người tự ra ứng cử và có được đề cập trong bài báo - đã chia sẻ: "Mọi sự quy kết hoàn toàn bịa đặt và vu khống trong bài báo này về tôi thì hãy gỡ bỏ xuống."

Ông Luân viết: "Nếu sau hôm nay báo mới và báo PetroTimes không sửa bỏ nội dung này thì kiện cáo là nghề của tôi".

NgGuồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo