Việt Nam

Điều tra vụ lừa xin việc vào sân bay Tân Sơn Nhất lấy 3 tỷ

Cập nhật lúc 23-01-2017 08:56:52 (GMT+1)
Nghi can Hòa bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: Công an TP.HCM.

 

Phao tin có thể xin được việc làm ở sân bay Tân Sơn Nhất, Hòa bị nhiều người tố chiếm đoạt 3 tỷ đồng.


Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM, đang lấy lời khai của nghi can Phan Thế Hòa (48 tuổi, ở quận Tân Phú) để làm rõ các vụ lừa đảo xin việc vào sân bay Tân Sơn Nhất chiếm đoạt 3 tỷ đồng.

Ba năm trước, cảnh sát nhận được đơn của 13 người tố cáo Hòa lừa xin việc vào bộ phận soi chiếu tại sân bay quốc tế lớn nhất phía Nam chiếm đoạt 144.500 USD (tương đương hơn 3 tỷ đồng).

Đang bị điều tra về hành vi trên, tháng 2/2016, Hòa lại lừa ông Quang lấy 460 triệu đồng. Không thực hiện được lời hứa, người xin việc đòi lại tiền thì nghi can lại thuê giang hồ bắt, đe dọa tính mạng. 

Thu thập đủ chứng cứ, ngày 20/1, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt Hòa. Nghi can khai không quen ai ở sân bay mà tất cả do ông ta tự bịa để lừa chiếm đoạt tiền của những người cả tin.

Khi Hòa bị bắt, cảnh sát tiếp tục nhận được đơn tố ông ta lừa một nạn nhân khác chiếm đoạt 23.000 USD (tương đương hơn nửa tỷ đồng).

Nguồn: Khánh Trung/ Zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo