Việt Nam

Đồ chơi Trung Quốc phát nổ xuyên thủng nhãn cầu bé 11 tuổi

Cập nhật lúc 23-09-2014 15:52:35 (GMT+1)
Bé Nguyễn Chí Tú (trái) sẽ được phẫu thuật lấy thủy tinh thể và dị vật nội nhãn sau khi bị trò chơi phát nổ

 

Ngày 23.9, Bệnh viện Mắt TP.HCM cho biết, vài ngày tới bệnh viện sẽ tiến hành phẫu thuật lấy dị vật nội nhãn cho bé trai Nguyễn Chí Tú (11 tuổi, ngụ ở Ninh Thuận) bị đồ chơi phát nổ làm xuyên thủng nhãn cầu mắt phải.


Tuy nhiên, khả năng mắt phải của em phục hồi trở lại bình thường là rất khó.
Theo bác sĩ Phạm Nguyên Huân, phó trưởng Phòng kế hoạch-tổng hợp, Bệnh viện Mắt TP.HCM, hiện mắt phải của em chỉ có thể thấy bóng qua lại chứ chưa thể nhìn thấy được hình ảnh thật. Đây là trường hợp đầu tiên bệnh viện này tiếp nhận về trường hợp bị đồ chơi phát nổ gây thủng nhãn cầu.

Các trường hợp tai nạn do đồ chơi mà bệnh viện này tiếp nhận đều là những trường hợp bị các vật nhọn của đồ chơi đâm vào, chứ chưa có trường hợp nào bị tai nạn do đồ chơi phát nổ.

“Do sức công phá của vật phát nổ quá mạnh làm xuyên thủng nhãn cầu.  Bệnh viện sẽ tiến hành phẫu thuật lấy thuỷ tinh thể và dị vật nội nhãn của em ra. Đối với chấn thương kiểu này ở mắt, việc mắt phục hồi trở lại là điều rất khó”, bác sĩ Huân nói.

Cũng theo bác sĩ Huân, hiện nay em Tú điều trị nhưng không có bảo hiểm. Dù vậy, bệnh viện cũng đang cố gắng tạo mọi điều kiện để hỗ trợ tối đa, giúp em có thể điều trị tốt nhất. Hy vọng sẽ giúp mắt em trở lại bình thường.

Người nhà của Tú cho biết, bộ đồ chơi này được gia đình mua ở một tiệm tạp hóa gần nhà có xuất xứ từ Trung Quốc. Trong lúc em đang dùng bộ điều khiển của trò chơi để điều khiển chiếc ô tô thì bất ngờ bộ điều khiển này phát nổ, gây thương tích ở tay và mắt.

Ngay sau đó, gia đình chuyển đến Bệnh viện Mắt TP.HCM trong tình trạng mắt phải chỉ nhìn thấy bóng của bàn tay, bóng đi qua đi lại. Nhiều ngón tay ở bàn tay trái bị đứt lìa, còn một số ngòn tay ở bàn tay phải cũng bị thương.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán em bị rách giác mạc, vỡ thủy tinh thể và kèm theo dị vật ở nội nhãn.

Sau đó, các bác sĩ tiến hành khâu vết thương ở mắt và chuyển em đến Bệnh viện Nhi đồng 1 để chữa trị đôi bàn tay.

Ngày 18.9, sau thời gian chữa trị đôi bàn tay tương đối ổn định, các bác sĩ ở bệnh viện Nhi đồng 1 đã chuyển em Tú trở lại Bệnh viện Mắt TP.HCM để tiếp tục điều trị mắt phải.

Nguồn: Hồ Quang/ Motthegioi

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo