Việt Nam

Đón chuyến bay với 355 công dân từ Saudi Arabia về nước tránh dịch

Cập nhật lúc 11-12-2021 17:35:14 (GMT+1)
Bà con đứng xếp hàng làm thủ tục khai báo y tế tại sân bay.

 

Trưa 11/12, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự TP. Đà Nẵng phối hợp đón chuyến bay đưa 355 công dân nước ta từ Saudi Arabia về nước tránh dịch.


Khoảng 12h30 trưa 11/12, chuyến bay VN588 đã hạ cánh an toàn xuống Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, đưa 355 hành khách về nước. Đây là chuyến bay giải cứu do Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp với UBND TP. Đà Nẵng tổ chức để đưa công dân về nước tránh dịch COVID-19.

Sau khi máy bay hạ cánh, toàn bộ hành khách được đưa vào khu vực nhà ga Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng để làm các thủ tục y tế theo quy định. Toàn bộ hành khách được kiểm tra thân nhiệt, giấy chứng nhận xét nghiệm virus SARS-CoV-2 theo quy định, khai báo y tế, sau đó ra xe ô tô về tỉnh Quảng Nam cách ly y tế tại các địa điểm do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam sắp xếp.

Ông Nguyễn Ngọc Tùng, Trưởng khoa Kiểm dịch, Trung tâm Y tế dự phòng TP. Đà Nẵng trực tiếp đón chuyến bay cho biết: "355 khách này duyệt theo Công văn là Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam quản lý. Theo quy trình thì khai báo y tế, kiểm tra hộ chiếu vắc xin và kiểm tra về xét nghiệm PCR. Trong chuyến bay này hiện tại toàn bộ sức khỏe tốt, không có vấn đề gì"./.

Thành Long (VOV-Miền Trung)
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo