Việt Nam

Đón những chuyến bay thẳng Việt - Úc đầu tiên

Cập nhật lúc 21-02-2022 13:17:37 (GMT+1)
Tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways tại sân bay Melbourne, bang Victoria, Úc (Ảnh: Bambo Airways).

 

Các chuyến bay thẳng của Bamboo Airways kết nối TP Hồ Chí Minh, Việt Nam với Melbourne, Úc ngày 19 và 20/02/2022 đánh dấu một cột mốc mới trên hành trình mở rộng mạng bay quốc tế.


Ngày 19/02, các hành khách trên chuyến bay thẳng TP Hồ Chí Minh – Melbourne đã được nhận hoa và những món quà ý nghĩa từ đại diện sân bay Melbourne và hãng hàng không Bamboo Airways thay cho lời chúc mừng. Trong khi đó, chiều 20/2, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng diễn ra Lễ chào mừng chuyến bay thẳng Melbourne – TP Hồ Chí Minh đầu tiên của Bamboo Airways trong năm 2022.

Tại buổi lễ, ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đánh giá cao nỗ lực của Bamboo Airways trong việc khai thác chuyến bay thẳng Melbourne - TP Hồ Chí Minh. Từ đó đa dạng hóa lựa chọn và tối ưu hóa lợi ích của hành khách có nhu cầu di chuyển giữa hai quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực: du lịch, kinh tế và giao lưu nhân dân.

Trước đó, tháng 12/2021, tại thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc, Bamboo Airways đã công bố đường bay thẳng Việt Nam - Úc; ký kết các Thỏa thuận Hỗ trợ với sân bay Melbourne và bang Victoria, nhằm xúc tiến các đường bay thẳng kết nối hai nước do hãng vận hành.

Chuyến bay thẳng khứ hồi TP Hồ Chí Minh - Melbourne của Bamboo Airways đã giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai thành phố xuống chỉ còn xấp xỉ 8 giờ bay, tiết kiệm đến 8 giờ so với các chuyến bay quá cảnh. Các chuyến bay được Bamboo Airways khai thác trên dòng tàu thân rộng hiện đại bậc nhất hiện nay - Boeing 787-9 Dreamliner, tiết kiệm nhiên liệu và nhiều tiện ích, dịch vụ vượt trội.

Anh Trung Vũ, 39 tuổi, một hành khách có mặt trên chuyến bay TP Hồ Chí Minh - Melbourne ngày 19/2 bày tỏ vui mừng: “Sau một thời gian dài dịch bệnh, tôi không được gặp gia đình và người thân và gia đình đang sinh sống tại Melbourne. Nhờ có chuyến bay lần này, gia đình tôi được đoàn tụ, cảm thấy cuộc sống đang dần trở lại bình thường như trước khi dịch bệnh xảy ra”.

KC
Nguồn: dangcongsan.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo