Việt Nam

Đơn xin ân xá của Nguyễn Đức Nghĩa dài 20 dòng

Cập nhật lúc 16-11-2010 05:01:01 (GMT+1)
ảnh minh họa nguồn Internet

 

- Chiều 15- 11, đơn xin ân xá viết trên giấy A4 dài chừng 20 dòng của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa đã được Trại tạm giam số 1 (Công an Hà Nội) gửi lên Chủ tịch nước.


Lá đơn có đoạn viết: "Tôi vô cùng ân hận về lầm lỗi của mình, tôi khát khao được sống, được có cơ hội làm lại cuộc đời... Tôi nhận thấy những tội danh và án phạt là hoàn toàn đúng người đúng tội. Tôi kính xin Chủ tịch nước ân giảm án tử hình cho tôi để tôi có cơ hội làm lại cuộc đời, được có cơ hội trở về phụng dưỡng mẹ già cũng như thắp nén nhang trên phần mộ của cha, và trở thành một người dân bình thường".

Theo Điều 258 Bộ luật Tố tụng hình sự nêu rõ trong thời hạn 7 ngày kể từ khi bản án có hiệu lực pháp luật, người bị kết án được gửi đơn xin ân giảm lên Chủ tịch nước. Nếu bị bác đơn, thông thường sau 4-6 tháng, bản án tử hình sẽ được thực thi.

Đại tá Bùi Ngọc Bình - Giám thị Trại tạm giam số 1 cho biết, những ngày sau phiên phúc thẩm, Nghĩa có những biểu hiện tâm lý khó nắm bắt. Trại đang phải tăng cường cán bộ để theo dõi tử tù đặc biệt này.

Nguồn Danviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo