Việt Nam

Đồng Tâm lại bất an: Cụ Lê Đình Kình bị Cục Điều tra Hình sự – Bộ Quốc phòng triệu tập

Cập nhật lúc 28-08-2017 08:42:06 (GMT+1)
Ông Lê Đình Kình có giấy triệu tập nhưng vẫn chưa dưỡng thương xong để có thể tới cơ quan điều tra thuộc Bộ Quốc phòng làm vi

 

Người dân Đồng Tâm vừa thông tin cho biết: Tiếp theo sau việc Công an Hà Nội triệu tập 70 người dân xã Đồng Tâm khiến cho tình hình nơi đây rất bất an, cuộc sống, sinh hoạt và lao động của người dân bị đảo lộn, nay đến Cục Điều tra hình sự - Bộ Quốc phòng lại "vào cuộc", không cho người dân yên ổn làm ăn và lao động sản xuất! Cục Điều tra hình sự - Bộ Quốc phòng mấy ngày nay gửi "Giấy triệu tập" tới một số người dân Đồng Tâm, yêu cầu họ phải có mặt tại Trụ sở cơ quan Điều tra - Bộ Quốc phòng (địa chỉ: ngõ 296 - phố Lĩnh Nam - quận Hoàng Mai - Hà Nội) để phục vụ công tác điều tra vụ án. Trong những người bị triệu tập lần này có cả cụ Lê Đình Kình, người mà sáng 15-4-2017 đã bị 4 quân nhân mang quân hàm sĩ quan, trong đó có Trung tá Mạc Văn Tin là điều tra viên của Cục Điều tra hình sự - Bộ Quốc phòng lừa ra cánh Đồng Sênh bắt và đánh đến dập nát xương đùi, rạn nứt xương hông, rồi quẳng lên ô-tô "như quẳng một con vật". Vứt cụ lên được xe, họ còn nhảy lên, nhét giẻ vào mồm và khóa trái tay cụ bằng còng số 8, rồi cho xe chạy 50 km về nơi giam giữ, để mặc cụ hơn 3 ngày không được cấp cứu, dẫn đến thương tật suốt đời cho cụ.


Đến nay, vết thương trên thân thể cụ Kình chưa hồi phục, cụ vẫn không thể tự ngồi dậy, suốt ngày phải nằm trên giường, khi ngồi dậy phải có người đỡ, di chuyển trong nhà phải dùng xe lăn. Hi vọng rồi sẽ có ngày sức khỏe cụ sẽ được hồi phục, mặc dù ngày đó có thể còn lâu! Song vết thương trong lòng mới là nỗi đau khó có thể nguôi ngoai. Sau ngày bị hành hung dã man, phải mang thương tật suốt đời, sức khỏe cụ bị giảm sút đã đành, điều đặc biệt đáng ngại là trí nhớ và niềm tin của cụ bị suy giảm khá nhiều. Nay Cục Điều tra hình sự - Bộ Quốc phòng không buông tha cụ, lại đang tâm "triệu tập" cụ, khiến cụ không chỉ cảm thấy buồn tức mà còn thấy uất hận dâng trào. Thử hỏi Cục Điều tra hình sự_- Bộ Quốc phòng, tình thương và lòng nhân ái của các vị đối với người dân có còn hay không mà các vị nỡ triệu tập một cụ già là nạn nhân của chính các vị phải đến trình diện, phục vụ cho công tác điều tra một vụ án đã được khép lại? Thay cho việc làm vô nhân đạo này, thiết nghĩ các vị nên đến tận nhà thăm hỏi, tạ tội với gia đình và cá nhân cụ Lê Đình Kình, một đảng viên lão thành có tuổi đảng còn cao hơn tuổi đời nhiều lãnh đạo cục các vị. Vâng, các vị hãy đến tạ tội với cụ Kình rồi sau đó tiến hành điều tra, khởi tố và bắt giam ngay các sĩ quan mà cụ Kình tố cáo là đã coi thường pháp luật, đánh đập dã man, gây thương tật suốt đời cho cụ Kình, một người kiên cường chống tham nhũng và lợi ích nhóm, bất kể trong hay ngoài quân đội. Nhân chứng, vật chứng đã rõ ràng, tội ác đã phơi bày, hãy đến thăm và tạ tội với cụ Kình ngay đi! Đó mới là việc làm phải đạo. Hãy chọn việc hợp đạo lí và tình nghĩa quân - dân, đúng pháp luật và đạo đức mà làm chứ đừng coi nhân dân là cỏ rác!

Nếu thực sự Cục Điều tra hình sự - Bộ Quốc phòng muốn tìm hiểu, điều tra, thu thập tin tức phục vụ vụ án mà các vị đang thụ lí thì cứ nói thật với dân và về tận địa phương (thôn Hoành - xã Đồng Tâm), trực tiếp gặp tất cả những người dân nơi đây mà các ông thấy cần thiết và có liên quan, trước sự chứng kiến của chính quyền xã và gia đình những người này, và nếu cần, có thể mời các luật sư của họ, để công việc điều tra, thu thập tin tức, phục vụ công tác đánh án của ông được thuận lợi. Người dân Đồng Tâm đã cam kết với Công an Hà Nội như vậy. Tôi tin cách làm này sẽ có hiệu quả tốt và thiết thực hơn, vì một khi người dân không còn nỗi sợ, chắc chắn họ sẽ hợp tác, sẵn sàng cung cấp thông tin và bằng chứng mà họ biết cho các cơ quan điều tra.

clip_image0043.jpg

Việc Cục Điều tra hình sự - Bộ Quốc phòng triệu tập cụ Lê Đình Kình - người công khai lên tiếng tố cáo các sĩ quan của cục này đã lừa bắt, đánh đập dã man cụ hôm 15-4-2017 - là thiếu khôn ngoan, thiếu sức thuyết phục, thiếu cả tình người và rất là hạ sách. Cụ Kình đã công khai tố cáo 4 sĩ quan, trong đó có 3 người là cục này, đã thực hiện hành vi tội ác, không chỉ gây thương tích nặng nề cho cụ mà còn có ý đồ thủ tiêu cụ để diệt khẩu, bịt đầu mối. Cục Điều tra hình sự - Bộ Quốc phòngđã thừa biết cụ Kình tố cáo 3 sĩ quan quân đội với đầy đủ họ tên, cấp bậc, chức vụ và thời gian, ngày tháng phạm tội mà nay lại phát lệnh triệu tập cụ là cớ làm sao? Các vị nên dừng ngay việc làm thiếu khôn ngoan và vô chính trị này đi, chớ nên dại dột hủy hoại lòng tin của người dân đối với chính quyền nói chung và quân đội nói riêng vốn hiện chỉ còn rất ít và thực tế đã cạn kiệt đến đáy! Đừng thù dai và hãnh tiến vô lối!

Nguồn: FB Nguyễn Đăng Quang

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo