Việt Nam

Du khách khốn khổ vì nhóm ‘đánh giày trấn lột’ giữa Sài Gòn

Cập nhật lúc 11-10-2018 07:47:10 (GMT+1)
Tùy theo độ “hiểu biết” của du khách mà nhóm đánh giày ra giá khác nhau. (Hình: Thanh Niên)

 

Nhiều du khách ngoại quốc đến khu vực trung tâm quận 1 đã bị những nhóm đánh giày phối hợp với nhóm bán hàng rong trá hình bủa vây, lột giày, chỉ chà chà rồi gây áp lực trấn lột tiền.


Theo báo Thanh Niên, nhóm đánh giày chuyên “trấn lột” du khách này có hơn 10 người khoảng từ 20 đến 35 tuổi. Cứ khoảng 3 giờ chiều mỗi ngày, cả nhóm phối hợp cùng hàng chục người bán hàng rong trá hình (chủ yếu để lừa đảo), tập trung tại góc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa-Lê Lợi, trung tâm quận 1 để giở trò “móc túi” du khách, khiến nhiều du khách rất tức giận lẫn sợ hãi trước kiểu trấn lột táo tợn của nhóm côn đồ này.

Chiều 17 Tháng Chín, 2018, thấy ba du khách Thái Lan đi qua khu vực này, lập tức bốn người bán hàng rong sáp tới “mời”mua đồ lưu niệm. Khi du khách chưa kịp phản ứng gì thì một người đánh giày ngồi bệt xuống, cầm bàn chải chà chà mấy cái lên giày khách, rồi bất ngờ lột luôn đôi giày đưa ra phía sau cho một người đánh giày khác.

Ban đầu, ông khách trên còn trò chuyện vui vẻ và mua đồ lưu niệm của nhóm hàng rong. Nhưng chỉ sau vài phút đã rất giận dữ khi có đến 5-6 người đánh giày khác sáp tới đòi tiền. Tức giận, ông Thái Lan cầm 200,000 đồng (gần $9) và liên tục hét “No…No…No…”

Lúc này có khoảng tám thanh niên đánh giày, một phụ nữ bán hàng rong đang vây ba khách đòi tiền đánh giày. Hai bên lời qua tiếng lại, lập tức có thêm bốn người đánh giày khác xúm đến, bít kín lối đi trên vỉa hè để “gây áp lực” với du khách.

Ông khách Thái Lan vô cùng tức giận, nhảy bổ tới trước mặt nhóm thanh niên đánh giày, tỏ rõ sự không chấp nhận giá mà nhóm đánh giày đưa ra. Song để thoát ra, nhóm du khách buộc phải gọi điện thoại cho hướng dẫn viên tới để “thương lượng” giá với nhóm đánh giày.

Khi anh hướng dẫn viên hỏi: “Đánh cái gì? Bao nhiêu tiền?” lập tức nhóm này đồng thanh “đánh si, thay miếng lót. Mỗi người 200,000 đồng.” Mặc dù vô cùng bất bình, nhưng anh này vẫn “ngậm bồ hòn” giải thích để ông khách Thái Lan đưa tiền.

 

Nhóm đánh giày và hàng rong vây nhóm du khách Thái Lan vòi tiền. (Hình: Thanh Niên) 

Cũng ở khu vực này vào buổi chiều cùng ngày, thấy một ông mặc quần lửng, đeo kính, mang túi xách đang mua thuốc lá, một thanh niên liền sáp tới lột giày đánh khiến ông này không kịp trở tay. Chưa tới 1 phút, tên này đòi tiền đánh giày. Người đàn ông này móc mấy chục ngàn đồng trả nhưng tên này không nhận, đòi nhiều hơn. Sau khi biết khách trên là… người Việt thì mới chịu lấy 50,000 đồng (hơn $2).

Sau khi “trấn” hụt ông người Việt, thấy đôi nam nữ người Nam Hàn vừa đi qua khu vực trên, thì hai tên đánh giày liền sáp tới dùng bàn chải cúi xuống chà vào giày của khách.

Hai vị khách Nam Hàn bất ngờ nhưng cũng tỏ ra vui vẻ để hai tên này đánh đôi giày của mình. Đánh xong, cả hai ngớ người khi bị tên đánh giày đòi: “Five one more. Five one more” (ý anh ta đòi $5/chiếc). Ông khách sợ hãi nên lấy tiền trả, nhưng đang bối rối do không rành các tờ tiền Việt Nam, thì cả nhóm đánh giày xúm lại nói chuyện “đánh lạc hướng” để một tên rút liên tục hai tờ tiền mệnh giá 200,000 đồng trong ví khách.

Tên cầm tiền vừa rời đi thì tiếp tục tên khác tới ngửa tay vòi tiền khiến nam du khách vô cùng bối rối. Cô gái đi cùng không chấp nhận giá nhóm đánh giày đòi nên xảy ra to tiếng, cãi nhau.

Chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối, ông người Việt (bị đánh giày lúc nãy) tức giận gọi điện báo cơ quan an ninh. Nghe người đàn ông này nói báo công an nên cả nhóm đánh giày nhanh chóng tản đi, bỏ lại du khách ngơ ngác không biết chuyện gì đang xảy ra.

Cũng theo báo Thanh Niên, nhiều ngày sau đó tại khu vực trên mỗi khi có cơ hội, nhóm đánh giày này lại sáp đến “làm trò” để “chặt chém” du khách. Không chỉ có nhóm đánh giày mà còn có hơn chục người bán hàng lưu niệm cũng hoạt động lừa đảo bát nháo ở đây.

Anh Đ. (30 tuổi), một hướng dẫn viên đang làm việc ở Sài Gòn, cho biết khách của anh thường phàn nàn, tức giận về việc bị các nhóm đánh giày, hàng rong, gánh dừa “ép” mua hàng với giá trấn lột. Thế nhưng, cho đến nay vẫn chưa thấy cơ quan hữu trách xử lý. 

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo