Việt Nam

Du khách nước ngoài 'lén' mang vàng miếng lên máy bay

Cập nhật lúc 20-03-2018 17:20:11 (GMT+1)
Tang vật là thỏi vàng miếng

 

1 du khách quốc tịch Hàn Quốc bị phát hiện là đã giấu 1 thỏi vàng miếng trong hành lý cá nhân để qua cửa khẩu an ninh sân bay nhằm xuất cảnh.


Thông tin từ Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục Hải quan TP.HCM cho hay, vừa phối hợp với trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện 1 vụ chuyển vàng miếng trái phép qua cửa khẩu này.

Theo thông tin ban đầu, mới đây, 2 đơn vị phối hợp trên bất ngờ kiểm tra hành lý cá nhân của nam hành khách có tên H.W.I (SN 1978, quốc tịch Hàn Quốc) khi người này làm thủ tục xuất cảnh từ TP.HCM đi Incheon – Hàn Quốc.

Lực lượng cơ quan chức năng phát hiện trong hành lý của ông H.W.I có thỏi vàng miếng, giá trị khoảng 700 triệu đồng.

Bước đầu xác định, ông H.W.I đã không khai báo mang thỏi vàng trên, khi làm thủ tục Hải quan.

Được biết, vàng miếng thuộc danh mục mặt hàng không được phép mang theo khi xuất cảnh theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Hành vi này, nếu bị cáo buộc hình sự, người vận chuyển thỏi vàng trên có nguy cơ đối mặt với mức án từ 2 – 5 năm tù.

Hiện Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã tạm giữ tang vật vi phạm và đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý. 

Phước An
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo