Việt Nam

Hà Giang: Bảy người chết do mưa lũ

Cập nhật lúc 25-07-2010 18:08:34 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Tình đến 16h30 ngày 24/7, trận mưa lớn và kéo dài ở tỉnh Hà Giang làm bảy người chết, một người bị thương.

Đây là thông tin từ Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Giảm nhẹ thiên tai (PCLB&GNTT) tỉnh Hà Giang.


Theo đó, huyện Yên Minh có năm người chết, gồm cháu Sính Thị Chính (ba tuổi) chết do sập tường nhà; anh Vàng Văn Quý chết do lũ cuốn; Tẩn Phù Phà và Chảo Lão Phảng chết do đất sạt vùi lấp; bà Lù Thị Uyên chết và chồng bị thương sau khi bị sập nhà. Ngoài ra, anh Nguyễn Đức Long (huyện Bắc Quang) và chị Nguyễn Thị Hiền (huyện Xí Mần) cũng chết do mưa lũ.

Cũng theo báo cáo của Ban Chỉ đạo PCLB&GNTT, mưa lũ đã làm năm nhà bị sập hoàn toàn, 11 nhà bị ảnh hưởng ở huyện Yên Minh. Huyện Quảng Ba và huyện Bắc Quang có gần 530 ha lúa mới cấy bị ngập úng và hàng chục hecta hoa màu khác bị ảnh hưởng… Tổng thiệt hại do mưa lũ trên toàn tỉnh ước khoảng 14 tỉ đồng.

Trong khi đó Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Cao Bằng cho biết huyện Trà Lĩnh là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Tại khu khai khoáng xảy ra vụ sập hầm, vùi lấp 2 người dân dưới độ sâu 18m. Lực lượng hữu trách đã huy động 2 máy xúc đào bới đất đá tìm kiếm, nhưng chưa tìm thấy các nạn nhân. Tại tỉnh Lào Cai, nước lũ đã làm chết 1 người. Nạn nhân là cháu bé 3 tuổi, ở xã Cốc Mỳ (H.Bát Xát), bị nước lũ cuốn trôi trong khi đang được mẹ bế đi tránh sạt lở đất và lũ quét.

Trưa qua 24/7, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể của cháu bé. Hiện các địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai; trước mắt chính quyền hỗ trợ 2 - 5 triệu đồng cho mỗi gia đình có người chết.

Theo Maivoo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo