Việt Nam

Hà Nội: Dân lập “lô cốt” chặn đường lên sân bay Nội Bài

Cập nhật lúc 08-11-2016 13:47:26 (GMT+1)
Dân chặn đường Bắc Thăng Long-Nội Bài.(Ảnh: Cộng tác viên Hữu Thanh)

 

Sáng 8/11, nhiều người dân xã Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội đã lập nhiều “lô cốt” bằng gạch đá, lốp cũ, xe đạp, xe máy ra chắn đường Bắc Thăng Long dẫn lên Nội Bài khiến giao thông qua đây bị ùn tắc nghiêm trọng.


Cụ thể, vào khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, tại đoạn đường Bắc Thăng Long-Nội Bài chạy qua địa phận xã Nam Hồng đã xuất hiện hàng chục người dân. Họ mang theo gạch, lốp xe cũ, xe đạp và xe máy ra chặn đường. Nhiều người già và trẻ em thậm chí ngồi ngay giữa đường, ngăn không cho một loạt phương tiện di chuyển.

Người dân còn mang theo trống, chiêng và các vật dụng tự chế khác khua gõ.

Do đây là tuyến đường độc đạo chạy lên Nội Bài nên không lâu sau đó, giao thông qua khu vực này đã rơi vào cảnh ùn tắc nghiêm trọng. Hàng trăm ôtô đều kẹt lại, nhiều hành khách do mất kiến nhẫn nên buộc phải xuống xe.

Đến khoảng 9 giờ, nhận được tin báo, lực lượng công an địa phương,cảnh sát giao thông và dân quân tự vệ đã xuất hiện và can thiệp đưa các chướng ngại vật vào ven đường. 

Xác nhận với phóng viên, Trung tá Lê Văn Duyển, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 15, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho hay: Sau khoảng 30 phút, trật tự tại khu vực này đã được lập lại. Đội Cảnh sát giao thông số 15 đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 6 tiến hành phân luồng, đảm bảo việc lưu thông trở lại bình thường.

Theo Trung tá Duyển, sở dĩ người dân chặn đường là do khu vực giao cắt này thường xuyên xảy ra tai nạn. Nguyện vọng của người dân là muốn có một cầu vượt để đảm bảo an toàn. Đại diện của Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh cũng đã có mặt, mời người dân về trụ sở xã Nam Hồng để đối thoại./.

Nguồn: Sơn Bách/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo