Việt Nam

Hà Nội: Giao chỉ tiêu bắt dân nộp phạt 50 triệu mỗi phường

Cập nhật lúc 23-03-2013 10:43:41 (GMT+1)
Trật tự đô thị tuýt còi chặn xe người tham gia giao thông. Ảnh: Minh Đức

 

Báo Tiền Phong vừa cho đăng bản tin “Trật tự đô thị 'múa gậy' chặn xe vì ...chỉ tiêu 50 triệu”, phản ánh tình trạng một số người thuộc trật tự đô thị của phường dù không có thẩm quyền những vẫn lao ra chặn xe của người dân để bắt nộp phạt tiền.


Tờ báo này cũng trích lời ông trưởng CA Phường Thịnh Quang (Đống Đa, Hà Nội) lý giải: Vì cấp trên giao ‘chỉ tiêu’ mỗi phường phải bắt dân nộp phạt đủ 50 triệu, nên phải huy động tất cả lực lượng đi chặn xe để hoàn thành chỉ tiêu.

Ông Hưng Trưởng Công an phường Thịnh Quang nói: Để xảy ra sự việc này, tôi thành thật xin lỗi người dân. Thú thật do áp lực nặng quá, một tháng bị giao chỉ tiêu 50 triệu đồng, nên anh em mới đi lập chốt, đi phạt. Lỗi nặng nhất là ô tô, nhưng không xử phạt được vì toàn chỗ quen biết, quen ông nọ, ông kia… không làm được.

Tôi đã chỉ đạo các công an viên, trật tự đô thị không được lập chốt chặn xe. Lực lượng này chỉ được phép hỗ trợ công an phường giải quyết việc bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè, ùn tắc giao thông.

Trường hợp công an phường phát hiện người tham gia giao thông vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm…, thì mới xử lý vi phạm. Lực lượng tự quản, trật tự đô thị, thuộc và được UBND phường trả lương và được công an phường sử dụng để hỗ trợ khi làm nhiệm vụ.

Lao ra giữa đường chặn xe như CSGT. Ảnh: Minh Đức

Hiện tại Công an phường Thịnh Quang mới chỉ có một chiến sỹ cảnh sát trật tự, trong khi chỉ tiêu xử phạt được cấp trên giao là 50 triệu đồng/tháng, vì vậy cần có sự phối hợp của lực lượng trật tự đô thị để xử lý xe máy.

Qua phát biểu này, có thể thấy vì công an phường ngại đụng chạm đối với những người đi ô tô là con ông cháu cha, cho nên đã quay sang phạt những người dân đi xe máy để kiếm đủ 50 triệu tiền phạt. Một hình thức quái đản chỉ có ở các nước cộng sản.

Hà Nội hiện nay có khoảng 577 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Nếu mỗi phường bị giao ‘chỉ tiêu’ 50 triệu, thì CA Hà Nội một tháng sẽ thu về ít nhất 27 tỷ 850 triệu đồng.

Nguồn: DLB,TP

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo