Việt Nam

Hà Nội: Lừa bán em họ sang Trung Quốc làm gái mại dâm để lấy… 700 nghìn đồng

Cập nhật lúc 06-04-2019 15:06:22 (GMT+1)
Đối tượng Nguyễn Thị Hòa.

 

Theo gợi ý của chủ chứa, Hòa về Việt Nam tìm những phụ nữ trẻ đưa sang cho Hoa để được trả công 200 Nhân dân tệ mỗi người (khoảng 700 nghìn đồng). Từ đó, Hòa đã lừa người em họ của mình, đưa sang Trung Quốc giao cho Hoa.


Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Thị Hòa (SN 1988, trú tại huyện Tân Yên, Bắc Giang) về hành vi “Mua bán người”.

Theo điều tra ban đầu, Hòa là gái bán dâm hành nghề tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đầu năm 2018, theo gợi ý của chủ chứa tên là Hoa, Hòa về Việt Nam tìm những phụ nữ trẻ đưa sang cho Hoa để được trả công 200 Nhân dân tệ mỗi người (khoảng 700 nghìn đồng).

Tháng 7/2018, Hòa về Việt Nam tìm gặp em họ là chị L. (SN 1996, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội). Hòa nói với chị L. rằng bên Trung Quốc đang cần công nhân làm tại xưởng thuốc lá, lương mỗi tháng là 3.700 Nhân dân tệ (tương đương 15 triệu đồng). Hòa còn nói có quen chị Hoa, người Việt đang sinh sống bên Trung Quốc, sẽ lo mọi chi phí đi lại, ăn ở cho chị L. trong thời gian làm việc tại nước ngoài.

Tin tưởng, chị L. đi xe khách lên Bắc Giang gặp Hoa. Tại đây hai người tiếp tục di chuyển lên cửa khẩu Chi Ma, tỉnh Lạng Sơn, rồi đi bộ theo đường tiểu ngạch qua biên giới sang đất Trung Quốc.

Chị L. được một người đàn ông bản địa đón, đưa về tỉnh Phúc Kiến, rồi tiếp tục bị đưa tới một căn nhà cấp 4 trong rừng do Hoa quản lý. Biết mình bị lừa, chị L. đành cam chịu vì bị Hoa và đồng bọn đe dọa.

Đến cuối tháng 8/2018, chị L. may mắn trốn thoát và được Công an Trung Quốc trao trả cho phía Việt Nam vào đầu tháng 11/2018. Khi về nước, chị L. đã tố cáo hành vi của Nguyễn Thị Hòa với cơ quan công an.

Nguồn: Dantri.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo