Việt Nam

Hà Nội: Người nhà bệnh nhân vạ vật, rét co ro trong đêm giá rét 10 độ C

Cập nhật lúc 03-02-2018 15:59:08 (GMT+1)
Trùm chăn, bịt khẩu trang kín mít là “chiêu” chống chọi lại cái rét 10 độ C của những người có người nhà nằm viện ở Bệnh viện

 

Không ít người nhà bệnh nhân phải nằm ngủ co ro nơi hành lang, ghế đá ngoài trời tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong tiết trời mà ở trong nhà “chăn ấm đệm êm” người ta vẫn cảm nhận cái lạnh thấu xương.


Đêm 2/2, rạng sáng 3/2, nhiệt độ tại Hà Nội dao động ở ngưỡng 10 độ C, nhiều người đi trông người thân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai vẫn phải co ro nằm ngoài trời rét buốt. Ở khu vực khoa cấp cứu của bệnh viện có hàng chục người nhà bệnh nhân ngủ lại tại ghế đá, hành lang, gầm cầu thang… Những người phải ngủ lại ngoài trời đa phần có người thân đang cấp cứu nên phải túc trực 24/24 giờ, theoThanh Niên.

Anh Ngô Văn Chiến (quê Bắc Giang) đang chăm sóc mẹ bị tai biến mạch máu não, chia sẻ: “Tôi làm ăn trong miền Nam, nghe tin mẹ bị tai biến, tôi bay về để chăm sóc. Chăm mẹ đã được 3 ngày, mặc dù thời tiết về đêm rất lạnh, nhưng tôi vẫn phải nằm đây để trực. Trong trường hợp có tình huống cấp bách tôi còn có thể có mặt ngay”.

Cùng hoàn cảnh, anh Trần Văn Mạnh (quê Nam Định) cho biết: “Con trai tôi bị bệnh nằm ở viện này đã hơn 1 tuần nay. Do quy định chỉ có 1 người thân được nằm lại nên tôi để vợ ở lại với con trên phòng bệnh. Thời tiết về đêm mấy hôm nay rất lạnh, tôi hầu như không ngủ nổi vì gió rét”.

Dưới đây là những hình ảnh người nhà bệnh nhân co ro trong đêm tối lạnh giá tại Bệnh viện Bạch Mai:

Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét 10 độ C ở bệnh viện - Ảnh 1

23 giờ đêm 2.2, tại Bệnh viện Bạch Mai, nhiều người nhà bệnh nhân đã tìm cho mình chỗ ngủ ngoài trời khi nhiệt độ đang ở mức rất thấp

Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét 10 độ C ở bệnh viện - Ảnh 2

Trong khi đó, nhiều người cũng tá túc tạm tại khu vực chờ giải quyết chế độ bảo hiểm y tế

Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét 10 độ C ở bệnh viện - Ảnh 3

Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét 10 độ C ở bệnh viện - Ảnh 4

Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét 10 độ C ở bệnh viện - Ảnh 5

Hành lang khu vực khoa cấp cứu thường có nhiều người nhà bệnh nhân ngủ lại

Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét 10 độ C ở bệnh viện - Ảnh 6

Người nhà bệnh nhân co ro trong đêm giá rét 10 độ C ở bệnh viện - Ảnh 7

(Ảnh: Thu Hương)

Nguồn: Hoàng Kỳ/ĐKN

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo