Việt Nam

Hà Nội thả đàn thiên nga đen và trắng ở Hồ Gươm

Cập nhật lúc 05-02-2018 09:05:39 (GMT+1)
Ảnh đàn thiên nga ở Hồ Gươm

 

Sáng 5/2, du khách và người dân Hà Nội bất ngờ khi thấy 12 con thiên nga đen và trắng được quây lưới nhốt dưới Hồ Gươm, phía sau đền Ngọc Sơn (Hoàn Kiếm, Hà Nội).


Lãnh đạo Ban quản lý Hồ Gươm xác nhận và cho biết, việc thả thiên nga này do Công ty thoát nước Hà Nội, đơn vị đang tiến hành nạo vét Hồ Gươm thực hiện.

"Thông tin chính thức khi có sẽ do Công ty Thoát nước Hà Nội và Ban quản lý di tích và danh thắng Hà Nội cung cấp", đại diện Ban quản lý Hồ Gươm thông tin.

Hà Nội thả đàn thiên nga đen và trắng ở Hồ Gươm - Ảnh 1.

Khu vực nuôi nhốt thử nghiệm đàn thiên nga.

Một lãnh đạo Công ty Thoát nước Hà Nội xác nhận việc thả thiên nga và cho hay, sau khi hoàn thành việc nạo vét và bổ sung nước Hồ Gươm, đơn vị thả thử nghiệm thiên nga ở góc hồ.

Hà Nội thả đàn thiên nga đen và trắng ở Hồ Gươm - Ảnh 2.

Ảnh đàn thiên nga ở Hồ Gươm mới được thả.

Sau khi thả, lực lượng chức năng tiến hành quây lưới nhằm tạo cảnh quan, điểm nhấn để du khách, người dân tham quan, chiêm ngưỡng.

Đây là lần đầu tiên loại chim sống ở khu vực ôn đới xuất hiện ở Hồ Gươm nên lãnh đạo công ty xin ghi nhận mọi ý kiến đóng góp của người dân và du khách.

Hà Nội thả đàn thiên nga đen và trắng ở Hồ Gươm - Ảnh 3.

Đàn thiên nga gồm cả đen và trắng.

"Nếu việc thả thiên nga không phù hợp, chúng tôi sẽ dừng thí điểm. Trường hợp phần đông ý kiến đồng tình để tạo cảnh quan và làm đẹp cho hồ, đơn vị sẽ tiếp tục thả, nhân rộng", một lãnh đạo công ty nói.

Hà Nội thả đàn thiên nga đen và trắng ở Hồ Gươm - Ảnh 4.

Một con thiên nga đen mới được thả.

Lãnh đạo Công ty Thoát nước Hà Nội thông tin thêm, việc nạo vét và cải tạo nước Hồ Gươm đã hoàn tất.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo