Việt Nam

Hà Nội: Vỡ đê ở Chương Mỹ nhấn chìm nhà dân

Cập nhật lúc 12-10-2017 09:01:09 (GMT+1)
Đoạn đê bị vỡ. Ảnh: VOV

 

Chiều 12/10, lãnh đạo xã Hoàng Văn Thụ (Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, sáng sớm nay, đê Bùi 2 trên địa bàn xã bị vỡ, gây thiệt hại nhiều về hoa màu.


Cụ thể, theo ông Lê Hoài Thi, Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Thụ (Chương Mỹ, Hà Nội), do nước trên thượng lưu quá lớn đổ dồn xuống hạ lưu gây xói mòn khu vực Đê Bùi 2 trên địa bàn xã, làm vỡ mất một đoạn đê khoảng 15 mét. “Đang có nguy cơ vỡ rộng hơn”, ông Thi nói.

Ông Thi cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo thành phố đã về chỉ đạo công tác khắc phục sự cố. Hiện, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của huyện, xã đang huy động lực lượng để khắc phục khu vực đê đã vỡ, ngăn không có vỡ thêm.

Trước tình hình mưa lũ khẩn cấp mấy ngày qua, ông Thi cho biết, từ 19h ngày 11/10, lãnh đạo xã đã chỉ đạo các bộ phận đưa bà con khu vực thấp, có nguy cơ ngập úng lên vùng cao hơn, và sự cố đê vỡ không gây thiệt hại về người.

Hà Nội: Vỡ đê ở Chương Mỹ, hoa màu và nhà dân bị nhấn chìm - ảnh 2
Nước ngập nhà dân. Ảnh: VOV

“Thống kê sơ bộ địa phương mất khoảng 25ha lúa chưa kịp thu hoạch, khoảng 40ha hoa màu và gần 50ha nuôi trồng thủy sản. Chúng tôi cũng đã sơ tán hơn 200 hộ từ chỗ thấp lên chỗ cao, có khoảng 900 khẩu, trong đó có hơn 130 cụ già, và 320 trẻ em dưới 15 tuổi”, ông Thi nói.

Sáng nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đi kiểm tra tình hình ứng phó với mưa lũ tại huyện Chương Mỹ, trực tiếp nắm tình hình và thăm hỏi đời sống, tặng quà một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở thị trấn Xuân Mai.

Nguồn: TP

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo