Việt Nam

Hà Nội xếp thứ 9, Praha xếp thứ 2 về nạn móc túi

Cập nhật lúc 29-10-2014 20:21:23 (GMT+1)
Dưới đây là danh sách 10 thành phố có nạn móc túi xảy ra nhiều nhất thế giới theo khảo sát của TripAdvisor.

 

Theo kết quả điều tra của TripAdvisor, một web site uy tín chuyên nghiên cứu về du lịch và đưa ra các bảng xếp hạng - thủ đô Hà Nội bị xếp thứ 9 thế giới về vấn nạn móc túi.


10. Athens, Hy Lạp

Thành phố Athens cổ kính của Hy Lạp lúc nào cũng khiến khách du lịch phải mê mệt với những cảnh quan hùng vĩ. Tuy nhiên, đây cũng cảnh báo là địa điểm có nhiều tên trộm lộng hành, nhất là ở những khu di tích lịch sử nổi tiếng như thành phòng thủ Acropolis hay đền thờ Parthenon.

9. Hà Nội, Việt Nam

Thủ đô của Việt Nam cũng là địa điểm có nhiều dân móc túi nhất Châu Á. Giao thông đông đúc, khói bụi, tiếng ồn. Sự lộn xộn ở đây chính là địa điểm lý tưởng cho dân móc túi.

8. Amsterdam, Hà Lan

Amsterdam, Hà Lan là một trong những điểm đến thú vị trên thế giới. Khách du lịch đến đây rất thích tham gia vào các lễ hội lâu đời ở thành phố này. Chính vì thế, lợi dụng lúc du khách đã say mềm vì mải vui chơi ở lễ hội, bọn trộm thực hiện hành vi đen tối của mình một cách dễ dàng.

7. Florence, Italia

Khách du lịch đến với Florence thường tỏ ra rất thích thú với những cảnh quan tuyệt đẹp, tác phẩm nghệ thuật xuất sắc hiện hữu xunh quanh thành phố. Tuy nhiên, hãy cảnh giác, vì có rất nhiều tên trộm đang chờ đợi lúc bạn sơ hở để móc túi.

6.Buenos Aires, Argentina

Là một trong những thành phố giàu có nhất Nam Mỹ, Buenos Aires cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ trộm cắp, nhiều kẻ cắp luôn sẵn sàng móc túi những người giàu có.

5.Paris, Pháp

Paris thường được gọi là thành phố của tình yêu. Đó cũng là điểm tụ tập ưa thích của những nhóm trộm chuyên móc túi khách du lịch. Chúng thường xuất hiện trên những con phố đông đúc, trong các trung tâm thương mại. Ngoài ra, trên những chuyến tàu chật kín người, bọn trộm có thể móc túi một cách dễ dàng mà không hề bị phát hiện.

4. Madrid, Tây Ban Nha

Tây Ban Nha vốn tự hào bởi nhiều  thứ đặc sắc nhưng có đến 2 thành phố trong danh sách này thì quả thật đáng tiếc. Ngoài Barcelona, thủ đô của Tây Ban Nha cũng là một trong những thủ đô có nhiều dân móc túi nhất. Các trung tâm thương mại hay siêu thị lớn, nơi những khách du lịch hay lui tới thường có rất nhiều tên trộm chuyên nghiệp hành nghề.

3.Rome, Italy

Rome thực sự là một trong những điểm đến phổ biến của khách du lịch trên thế giới, nhưng cũng bị than phiền vì có nhiều tên trộm hoạt động. Khi đi bộ ngắm cảnh ở những điểm trung tâm, những khu vực đông đúc, bạn nên quan sát cẩn thận để tránh bị mất tiền oan.

2. Praha, Cộng hòa Séc

Đây được xem là một trong những thành phố tươi đẹp nhất Châu Âu. Mỗi năm, khách du lịch từ khắp nơi đổ về đây để thăm quan, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, để mắt tới túi tiền của bạn vì đây cũng là điểm nóng của nạn móc trộm tiền, nhất là tại cầu Charles ở Praha.

1. Barcelona, Tây Ban Nha

Thành phố xinh đẹp bên bờ biển của Tây Ban Nha ấn chứa một mối nguy hiểm bên trong nó. Barcelona nổi tiếng vì nạn ăn cắp mà nạn nhân chủ yếu là khách du lịch. Những đám đông lộn xộn hay những chỗ náo nhiệt ồn ào tập trung nhiều người là địa điểm lý tưởng cho bọn trộm hoạt động.

Nguồn: Infonet

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo