Việt Nam

Hai chuyến bay đưa công dân châu Âu hồi hương

Cập nhật lúc 08-04-2020 10:37:06 (GMT+1)
Hành khách châu Âu hồi hương trên máy bay Vietnam Airlines. Ảnh: VNA.

 

Vietnam Airlines có hai chuyến bay đưa gần 600 công dân Đức và Liên minh châu Âu về nước, ngày 6 và 8/4.


Theo Vietnam Airlines, các chuyến bay từ Việt Nam đi Đức được Chính phủ Đức tài trợ. Trong đó, chuyến bay hôm nay (8/4) ngoài chở khách, còn vận chuyển một số trang bị y tế của nhân dân Việt Nam gửi tặng các nước Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Anh để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.    

Các hành khách châu Âu trước khi lên máy bay đều được đo thân nhiệt, kiểm tra tình trạng sức khỏe; yêu cầu sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay. Hãng bay không phục vụ suất ăn nóng và tạp chí trên các chuyến bay này nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm. 

Ngày 31/3, hãng Bamboo Airways cũng tổ chức chuyến bay từ TP HCM đến Lithuania đưa 220 công dân nước này hồi hương; ngày 25/3 đã đưa gần 300 công dân Séc về nước.

Đại diện hãng hàng không cho hay đây là các chuyến bay thuê riêng của Chính phủ các nước nên không nhận hành khách quốc tịch Việt Nam chiều ngược lại. Sau khi hạ cánh, máy bay được vệ sinh, khử trùng y tế toàn bộ khoang hành khách, buồng lái, hầm hàng. 

Hiện các chuyến bay thường lệ từ Việt Nam đi quốc tế và ngược lại đều đã tạm dừng, khiến nhiều người nước ngoài bị mắc kẹt tại Việt Nam, tương tự nhiều người Việt Nam đang chưa thể về nước. Chính phủ đã giao các cơ quan đại diện ngoại giao rà soát, khẩn trương có kế hoạch đón công dân về nước.  

Nguồn: Đoàn Loan/ vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo