Việt Nam

Hải Phòng: Phá đường dây vận chuyển ma túy do nữ Việt kiều cầm đầu

Cập nhật lúc 18-10-2019 11:02:15 (GMT+1)
Đối tượng Loan cùng tang vật thu giữ.

 

Dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để chỉ đạo “đàn em” vận chuyển ma túy từ Việt Nam sang Hàn Quốc, nhưng nữ Việt kiều vẫn không qua mắt được Phòng Cảnh sát điều tra Tội phạm về ma túy(PC04), Công an TP. Hải Phòng và lực lượng chức năng.


Bằng biện pháp nghiệp vụ, PC04 nhanh chóng phát hiện đường dây buôn bán ma túy từ Việt Nam sang Hàn Quốc do Lê Thị Loan (SN 1990, trú tại thôn Xanh Soi, Thủy Đường, Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) cầm đầu.

Loan kết hôn với người Hàn Quốc và sinh sống tại Hàn Quốc cùng chồng. Tại đây, Loan đã tiếp xúc với một số người Việt Nam (quê ở Hải Phòng, Hà Tĩnh, Hà Nội…) rồi nhận thấy việc mua bán, vận chuyển ma túy từ Việt Nam sang Hàn Quốc đem lại lợi nhuận rất cao. Loan đã móc nối với các đối tượng này để hình thành đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Việt Nam đi Hàn Quốc.

Với vai trò cầm đầu, Loan đã chỉ đạo đàn em thực hiện một công đoạn, từ việc đi mua ma túy, mua đồ vật để cất giấu ma túy (gấu bông, đồ chơi, hàng lưu niệm…), giấu ma túy, chuyển đi ra sân bay…

Để tránh bị phát hiện, Loan lấy lý do thăm gia đình, học chăm sóc sắc đẹp để chỉ đạo việc mua bán, vận chuyển ma túy. Sau khi điều tra xác minh làm rõ danh sách đối tượng, phân công vai trò, phương thức thủ đoạn của đường dây tội phạm trên, Phòng PC04, Công an TP. Hải Phòng kết hợp với Phòng An ninh, Cảng hàng không Cát Bi, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3, Cục Hải quan Hải Phòng quyết tâm triệt phá đường dây phạm tội trên.

Ngày 12/10/2019, lực lượng trinh sát phát hiện đối tượng Lê Thị Loan chỉ đạo đồng bọn cất giấu ma túy vào trong con gấu bông đồ chơi, thuê người chở đến Cơ sở dịch vụ vận chuyển hàng hóa hai chiều bằng đường hàng không Việt Nam – Hàn Quốc do Cù Thị Nguyệt (SN 1991, trú tại Đội 7, Trúc Động, Lưu Kiếm, Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) làm chủ cơ sở và trực tiếp vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc. Đến khoảng 22h50 cùng ngày, tại sân bay Cát Bi, Phòng PC04, Công an TP. Hải Phòng phối hợp với Phòng An ninh, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 kiểm tra phát hiện Cù Thị Nguyệt mang theo nhiều đồ đạc trong đó một con gấu bông do Lê Thị Loan thuê để vận chuyển từ Hải Phòng bằng đường hàng không đi đến Hàn Quốc, bên trong có 140,78 gam MDMA, 17,92 gam Ketamine.

Tại cơ quan điều tra, Cù Thị Nguyệt khai nhận, Nguyệt làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa hai chiều Việt Nam - Hàn Quốc để lấy tiền cước. Số đồ vật trên được một người phụ nữ (không rõ tên, tuổi, địa chỉ) quen qua Facebook cho xe taxi mang đến để thuê Nguyệt vận chuyển sang Hàn Quốc. Nguyệt không biết số đồ vật trên bên trong có chứa ma túy.

Với kết quả thu giữ ma túy tại sân bay, lời khai của Cù Thị Nguyệt, kết quả rà soát, xác minh hàng trăm lượt xe - lái xe taxi, cùng với các tài liệu trinh sát khác, ngày 16/10 Cơ quan CSĐT, Công an TP. Hải Phòng ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, đưa Lê Thị Loan về cơ quan Công an và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Loan về hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. Tại cơ quan điều tra, Lê Thị Loan đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an TP. Hải Phòng đang tích cực điều tra, mở rộng vụ án.

Nguồn: Phạm Trang/ kinhtenongthon.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo