Vietinfo - Hàng không Việt Nam và nhiều chuyện nhức đầu
Việt Nam

Hàng không Việt Nam và nhiều chuyện nhức đầu

Cập nhật lúc 18-02-2012 14:27:50 (GMT+1)
Hình minh họa. Photo:Internet

 

Chiều thứ năm 16/2 tin tức về một người hành khách lại mở cửa khẩn cấp khi máy bay vừa đậu lại trên sân bay đã được các hãng thông tấn ngoại quốc loan tải.


Sau khi mở được cánh cửa này, thang cấp cứu tự động bung ra. Người hành khách được biết là anh Lê Văn Thuận, 29 tuổi, đã khai với nhà chức trách ở Saigon là người đàn bà có đứa con bên cạnh khóc dữ quá, đã nhờ anh “mở cánh cửa cho hai mẹ con xuống cho lẹ” để thằng bé bớt khóc.

Đi máy bay ở VN ngày nay có nhiều chuyện “khó tin mà có thật”. Đây là trường hợp thứ nhì hành khách VN mở cửa “emergency door” khơi khơi, bất chấp hậu quả ra sao.

Còn cảnh sát ở Hà Nội thì bắt được “quái chích” Nguyễn Hùng Cường, chuyên chôm tin tức từ thẻ tín dụng để cung cấp cho một công ty không được nêu tên nhiều vé máy bay và đã bỏ túi dến 558 triệu đồng VN (26,800 đô la).

Cường đã chôm đến 139 vé máy bay bằng cách sử dụng thông tin đánh cắp từ thẻ tín dụng ngoại quốc. Khi ngày bay đến gần, hãng du lịch này “bật ngữa” khi biết các vé này đã vô giá trị và phải thay thế bằng các vé mới.

Tay chôm chỉa Hà Nội mới 25 tuổi này khai với cảnh sát là cùng với nhiều đồng bọn, hiện còn đang tại đào, đã dùng nhiều địa chỉ e-mail và số điện thoại cầm tay trong dịch vụ lừa đảo nói trên.

Nếu bị kết tội đã dùng Internet và cell phone như phương tiện lừa đảo, Cường có thể lãnh án từ 1 năm tù đến tù chung thân, vì theo luật Hình Sự của VN thì lừa đảo trên 500 triệu đồng có thể lãnh án tù chung thân.

Trường Giang

Nguồn: Straits Times và Thanh Niên Daily/ Bao calitoday

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo