Việt Nam

Hàng trăm tài xế dàn xe mua vé bằng tiền lẻ, trạm thu phí ùn tắc

Cập nhật lúc 03-04-2017 10:15:59 (GMT+1)
Lái xe dùng tiền lẻ để mua vé khiến công tác giao dịch gặp nhiều khó khăn, mất thời gian nên giao thông 2 bên cầu Bền Thủy 1

 

Ngày 2/4, rất đông người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và TP Vinh (Nghệ An) lái ô tô dán băng rôn, dùng nhiều xấp tiền lẻ để mua vé tại trạm thu phí BOT Bến Thủy 1 khiến giao thông 2 bên cầu Bến Thủy 1 bị ách tắc nghiêm trọng.


Đây là hành động gây sức ép của người dân nhằm tiếp tục phản đối việc thu phí tại trạm thu phí BOT Bến Thủy 1.

Sau khi đưa xe lên cầu, đoàn ô tô đã đậu thành một hàng dài tiến dần về trạm thu phí cầu Bến Thủy 1 để chờ mua vé qua trạm.

Tại đây, các tài xế đã mang cả xấp tiền lẻ loại 200 – 2.000 đồng để mua vé mệnh giá 40.000 đồng khi qua Trạm thu phí cầu Bến Thủy 1. Việc này khiến nhân viên của trạm mất nhiều thời gian đếm tiền, thời gian mua vé qua trạm lâu hơn và ảnh hưởng lớn đến giao thông trên tuyến đường.

Ghi nhận của PV, hàng chục xe ô tô đã được người dân lái đến hai đầu cầu Bến Thủy 1, dàn hàng hai bên đường khiến nhiều phương tiện bị ách tắc. Trên xe gắn những băng rôn, khẩu hiệu với nội dung yêu cầu chủ đầu tư dự án BOT phải miễn hoặc giảm phí qua cầu.

Lực lượng chức năng đã có mặt để điều tiết giao thông và vận động người dân không được tụ tập đông người

Hầu hết những người tụ tập phản đối cho rằng, việc họ phải "còng lưng" đóng phí mỗi khi qua cầu là vô lý. Họ cho rằng họ không hề sử dụng bất cứ một mét vuông đường BOT nào.

"Chúng tôi mong muốn sự công bằng, quyền lợi của người dân cần được đảm báo. Chúng tôi không sử dụng đường vậy tại sao chúng tôi lại phải è lưng ra nộp tiền? Rất vô lý!", một lái xe ở huyện Nghi Xuân bức xúc.

Trước tình trạng ách tắc, gây mất trật tự giao thông, Công an huyện Nghi Xuân đã cử lực lượng đến hiện trường điều tiết giao thông đồng thời giải thích, vận động người dân không được dừng, đỗ xe trên cầu.

Đến hơn 11h trưa cùng ngày, hầu hết người dân mới chịu đưa ô tô trở về, giao thông qua cầu Bến Thủy 1 trở lại bình thường.

Trung tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đây là lần thứ 3, người dân huyện Nghi Xuân đưa nhiều xe ô tô ra cầu Bến Thủy 1 để phản đối việc thu phí BOT qua cầu và đề nghị phía nhà đầu tư giảm giá vé cho người dân.

“Chúng tôi đã có mặt để điều tiết, phân luồng giao thông, đồng thời giải thích, vận động người dân không được tụ tập, dừng đỗ xe trên cầu. Đến trưa thì mọi việc đã trở lại bình thường”, Trung tá Nguyễn Quang Thành cho biết.

Mới đây nhất là vào ngày 19/3, hàng trăm người dân huyện Nghi Xuân cũng đã căng băng rôn, khẩu hiệu trên những chiếc xe ô tô của mình, tập trung ở 2 đầu cầu Bến Thủy 1 để phản đối đối việc thu phí BOT qua cầu.

Một số hình ảnh PV Dân trí ghi nhận tại Trạm thu phí Bến Thủy 1 ngày 2/4:


Người dân dùng toàn tiền lẻ để mua vé qua cầu Bến Thuỷ khiến giao thông bị ì trệ.

 

Đoàn xe dàn hàng dài...

 

Dán kín vé trên nắp ca po xe.

 

Sự việc gây ách tắc kéo dài.

 

Một tài xế dùng tiền lẻ mệnh giá 200 đồng để mua vé qua trạm. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Nguồn: Xuân Sinh/ dantri.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo