Việt Nam

Hình ảnh Thủ tướng Việt Nam gây tranh cãi

Cập nhật lúc 24-07-2017 11:25:10 (GMT+1)
Hình ảnh gây tranh cãi.

 

Hình ảnh một mình ông Nguyễn Xuân Phúc được che ô giữa trời mưa to hôm 22/7 đang gây ra các phản ứng trái chiều trên mạng xã hội.


Bức ảnh được truyền thông trong nước đăng tải cho thấy rằng người đứng đầu chính phủ Việt Nam được một người đứng sau che ô giữa trời mưa nặng hạt trong một sự kiện ở tỉnh Quảng Nam.

Trên sân khấu khi ấy, còn có hai cụ bà, một người đàn ông mặc áo mưa mỏng, cùng ba thanh niên mặc áo xanh nước biển của lực lượng tình nguyện đứng “dầm mưa”.

Đây là chương trình nhằm ghi nhớ công lao to lớn của các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Về chương trình có tên gọi “Một thời hoa đỏ”, báo Dân Trí đăng tải bài viết có tựa đề: “Thủ tướng đội mưa tri ân người có công cách mạng tiêu biểu”.

Dưới hình ảnh gây tranh cãi, tờ báo của Hội khuyến học Việt Nam viết: “Đây là chương trình nhằm ghi nhớ công lao to lớn của các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Trên một diễn đàn trên Facebook, một người sử dụng tên Tô Vũ Lực bình luận: “Ôi thiên đường ô dù”, trong khi một người khác tên Tú Trần lại chọn cách đăng hình ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin đứng nghiêm dưới trời mưa to trong dịp tới viếng mộ chiến sĩ vô danh ở thủ đô Moscow hồi tháng trước.

Facebooker này cũng đăng ảnh cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama dùng ô che cho đệ nhất phu nhân Michelle Obama, kèm theo bình luận, “Những hình ảnh biết nói…”

Một hình ảnh của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trong một sự kiện năm 2013.
Một hình ảnh của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trong một sự kiện năm 2013.

 

VOA Việt Ngữ không thể liên lạc được với Thủ tướng Phúc để ghi nhận ý kiến của ông.

Báo điện tử của chính phủ Việt Nam trích lời ông nói tại sự kiện biểu dương người có công khác tại Quảng Nam: “Tất cả chúng ta chưa thể yên lòng khi cuộc sống của một số gia đình người có công còn khó khăn. Việc chăm sóc sức khỏe khi đau yếu, việc chữa trị những vết thương do chiến tranh để lại, việc chăm lo học hành và giải quyết việc làm chưa được chu đáo…”

Trên Facebook, luật sư Lê Luân viết: “Tri ân công lao các Mẹ Việt Nam Anh Hùng dưới trời mưa lớn, nhưng các mẹ mặc áo mưa giấy đỡ lấy bằng khen trĩu nặng trên đôi tay gầy mòn, còn ông Thủ tướng đứng vỗ tay dưới chiếc ô che của một người tháp tùng”.

Luật sư này viết thêm: “Văn hoá ứng xử là một vấn đề thiếu hụt cực kỳ nghiêm trọng trong nếp sống của người Việt, đặc biệt là từ phía các quan chức. Cái sự quan cách vẫn còn nặng nề và dường như nó vẫn chưa được cải thiện cho đến nay”, ông viết.

“Hãy nhìn Thủ tướng Shinzo Abe của nước Nhật quỳ gối trước các nạn nhân trong thảm hoạ năm 2014 để thấy được văn hoá ứng xử giữa người đứng đầu nội các của một cường quốc Châu Á thân thiện và tình người đến thế nào”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đứng nghiêm dưới trời mưa to trong dịp tới viếng mộ chiến sĩ vô danh ở thủ đô Moscow hồi tháng Sáu.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đứng nghiêm dưới trời mưa to trong dịp tới viếng mộ chiến sĩ vô danh ở thủ đô Moscow hồi tháng Sáu.

​Trong khi đó, cũng trên Facebook, một người sử dụng tên Lê Hiếu đăng hình ảnh gây tranh cãi của ông Phúc kèm theo bình luận: “Để đây và chờ xác minh làm rõ. Lỗi này chắc chắn của BTC [Ban tổ chức], không phải do TT [Thủ tướng]”.

Lỗi này chắc chắn của BTC [Ban tổ chức], không phải do TT [Thủ tướng].

Đây không phải là lần đầu tiên Thủ tướng Việt Nam “gây bão” mạng xã hội.

Tháng Tám năm ngoái, ông Phúc cũng vấp phải chỉ trích sau khi xuất hiện video và hình ảnh đoàn xe tháp tùng ông tại các tuyến đường được cho là phố đi bộ ở Hội An, Quảng Nam.

Sau đó ít lâu, người đứng đầu chính phủ Việt Nam đã công khai ngỏ lời xin lỗi người dân, khiến nhiều nhà quan sát cho rằng ông “chịu áp lực từ mạng xã hội”.

Theo thống kê, ước tính có hơn 35 triệu người sử dụng Facebook, một trong các mạng xã hội được ưa thích nhất ở Việt Nam.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #4 Quảng nổ: không thể tin được

  29-07-2017 18:03

  không thể tin nổi
 • #3 Triết Lùn: Thương và giận.

  25-07-2017 15:40

  Thương quá trời và giận sôi máu.
 • #2 Nhớ Quê Hương: Viêt Nam quê hương tôi

  24-07-2017 15:56

  Thủ Tướng là đầu to tướng . Tinh tinh tướng .
 • #1 Nông Dân: Tu hào Viêt Nam

  24-07-2017 15:51

  Tôi tư hào là người Viêt Nam . nghe mà buồn .
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo